Huỳnh Chi 10 tháng trước

Suốt 54 năm không cắt tóc, ông lão có mái tóc dài 5,5 mét

Gần đây truyền thông Trung Quốc xôn xao với trường hợp một cụ ông 77 tuổi muốn lập kỷ lục Guinness với mái tóc độc nhất vô nhị của mình.

Hơn nửa thế kỷ không cắt tóc, ông Ake Yizheng bỗng trở thành ngôi sao mạng xã hội khi đoạn video ông đến gội đầu tại tiệm tóc ở tỉnh Tứ Xuyên được chia sẻ rộng rãi. Các nhân viên phải mất ba giờ đồng hồ để gỡ từng lọn tóc rối, gội, sấy khô chúng. 

Được biết vào năm 23 tuổi, người đàn ông này nghĩ rằng nếu không cắt tóc thì mình và gia đình sẽ được khỏe mạnh. Con dâu ông cho biết cuối những năm 1970, có người đề nghị mua tóc của bố chồng cô với giá 3.800 tệ (khoảng 13 triệu đồng) nhưng ông không đồng ý. Đối với ông thì sức khỏe quan trọng hơn tiền bạc.

 Mặc dù có nhiều bất tiện với mái tóc dài 5,5 mét nhưng Ake Yizheng vẫn không muốn “xuống kéo”. Mỗi tháng ông sẽ đến tiệm để gội đầu và tỉa tóc ít nhất hai lần. Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều với trường hợp trên. Một số ngưỡng mộ tình yêu của ông dành cho gia đình, số khác thì cảm thấy hơi sợ mái tóc đó và khuyên ông nên cắt tóc cho “nhẹ đầu”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...