Nông Thảo Ly 2 năm trước

T78 Thanh Xuân và những ước hẹn

Trường Hữu Nghị T78 là một trong ba trường nội trú trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được thành lập ngày 01/01/1958, trải qua 04 lần đổi tên, 09 lần thay đổi địa điểm qua 7 huyện, 6 tỉnh, thành phố khác nhau. Năm 1980 chuyển về thường trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Từ năm 1958 đến năm 1995, trường đào tạo văn hóa các bậc học cho học viên Lào với nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau. Từ năm 1995 đến năm 2005 giảng dạy chương trình bổ túc văn hóa cấp II, III cho lưu học sinh Lào và học sinh dân tộc thiểu số Việt Nam. Từ năm 2006 đến nay thực hiện đào tạo dự bị tiếng Việt cho người nước ngoài và giảng dạy chương trình trung học phổ thông cho học sinh các dân tộc thiểu số Việt Nam theo mô hình trường dân tộc nội trú.Năm học 2016-2017 trường có 40 lớp, 1350 học sinh, sinh viên

Khuôn viên trường

Bản thân là trường nội trú chính vì vậy mà tình cảm thầy trò gần gũi và ấm áp hơn bất cứ ngôi trường nội trú nào: Trường là nhà,thầy cô là cha mẹ ,bạn bè là anh em. Những câu chuyện nơi đây luôn đong đầy nước mắt và nụ cười của những cô bé cậu bé mới học hết cấp hai không biết đi về đâu,những tấm gương hiếu học,sự chăm chỉ chịu khó,vượt mọi nẻo đường,vượt mọi tỉnh thành bám trường bám lớp. 

Cánh bằng lăng thường mong manh, sắc tím thường rạo rực . Hữu Nghị một bản nhạc đầy trong trẻo;ta bắt gặp cánh phượng trước giảng đường A bay trong gió hạ;một vài chú chuồn chuồn lơ đễnh chao nghiêng giữa khoảng trời của năm tháng;từng cơn gió  thổi từ những cánh đồng xa xăm phả vào Hữu Nghị một mùi thơm lay lắt của hương cốm mới. Nơi đây là những kí ức đẹp đẽ nhất của thanh xuân phải không?  Chưa kịp viết nữa mà nghoảnh lại đã hết ba năm.

(Sau đây là một số những hình ảnh hoạt động của trường) 

một số thực đơn "mùa nào thức nấy" của các bạn học sinh T78

Giảng Đường A

sân vận động trường

Giao lưu tết trung thu Việt Nam cùng các bạn Lào

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn