Nguyễn Giang Nam 4 năm trước

Tác dụng của 1 tách cà phê và tác hại của 2 tách cà phê mỗi ngày

Theo nghiên cứu, một cốc cà phê mỗi ngày có thể ngăn chặn bệnh Alzheimer nhưng việc thường xuyên sử dụng ít nhất 2 cốc mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mất trí.

Theo các nhà khoa học, một cốc cà phê mỗi ngày có thể thực sự ngăn chặn bệnh Alzheimer nhưng việc thường xuyên sử dụng ít nhất 2 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mất trí.

Uống ít nhất hai hay nhiều cốc cà phê mỗi ngày sẽ đặt bạn vào nguy cơ của tình trạng gây ra vấn đề về trí nhớ ban đầu mà đôi khi dẫn đến bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu phát hiện một lượng vừa phải caffeine bảo vệ não bộ chống lại các protein có hại làm phá hủy tế bào thần kinh dẫn đến mất trí nhớ.

Mô tả hình ảnh

Một nghiên cứu gần 1.500 người tại Ý tìm thấy người tiêu dùng sử dụng vừa phải loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới này ít có khả năng để phát triển suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) - thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh mất trí nhớ.

Những phát hiện này cũng chứng minh thêm rằng việc sử dụng vừa phải lượng caffeine - một chất kích thích được gọi để làm sắc nét sự tỉnh táo và thúc đẩy não bộ - bảo vệ chống lại sự suy giảm tâm thần ở tuổi già.

Về mặt tinh thần, cá nhân lành mạnh thường uống một ly cà phê một ngày có thể giảm tỷ lệ của MCI so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi dùng nó.

Không có liên quan đáng kể được phát hiện giữa những người có thói quen uống nhiều hơn hai cốc cà phê mỗi ngày và tỷ lệ mắc MCI so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi sử dụng cà phê.

[qcngang]

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí bệnh Alzheimer cũng cho thấy rằng việc tăng số lượng tiêu thụ cà phê trong một ngày hơn một cốc làm tăng gấp đôi tỷ lệ của MCI so với những người giảm nó bằng một cốc.

Do đó, tiêu thụ cà phê vừa phải và thường xuyên có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh cũng chống lại MCI khẳng định các nghiên cứu trước đây về tác dụng bảo vệ lâu dài của cà phê, trà đối với việc chống lại sự suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ.

"Các nhà nghiên cứu đã xem xét các thói quen uống cà phê của 1.445 cá nhân được tuyển chọn từ 5.632 đối tượng tuổi từ 65-84 năm tại Ý về người cao tuổi (Ilsa):

Họ cho biết không có thuốc làm ngừng MCI nên việc xác định và quản lý rủi ro của việc tăng tỷ lệ MCI và các yếu tố bảo vệ là rất quan trọng"

Nghiên cứu trước đây cũng đã được đề xuất tiêu thụ cà phê, trà hay caffeine vừa phải có thể ngăn chặn suy giảm tinh thần và mất trí nhớ mà ảnh hưởng đến 850.000 người ở Anh.

Tiến sĩ và Tiến sĩ Solfrizzi Panza nói caffeine có thể hạn chế thiệt hại gây ra bởi các protein rogue trong não làm phá hủy tế bào thần kinh.

Mô tả hình ảnh

Thật vậy caffeine đã được chứng minh ở những con chuột biến đổi gen có thể phát triển chứng mất trí nhớ và phục hồi trí nhớ.

Họ nói liều vừa phải caffeine cải thiện hiệu suất trong các loài gặm nhấm.

[qcngang]

Tác dụng sinh học của caffeine cũng cải thiện độ nhạy insulin do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 

Hơn nữa trong phần caffeine có thể bù đắp sự suy giảm nhận thức ở những người lớn tuổi bởi vì ảnh hưởng của nó trên sự cảnh giác và chú ý - chủ yếu là trong các tình huống làm giảm sự tỉnh táo.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Phát hiện từ các nghiên cứu chụp hình não nên trở thành số liệu có sẵn từ thực nghiệm để tiếp tục giải thích cơ chế cơ bản những tác bảo vệ thần kinh của cà phê, trà và tiêu thụ caffeine vừa phải."

Nghiên cứu lớn hơn với thời gian theo dõi dài hơn cần được khuyến khích để hy vọng mở những cách thức mới nhằm ngăn ngừa chế độ ăn uống có liên quan đến chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...