2 năm trước

Tác Hại Của Rác Thải Nhựa Và Túi Nilon Trong Đời Sống Của Chúng Tạ Như Thế Nào.

Tác hại của rác thải nhựa và túi nilon tới môi trường

 - Rác thải nhựa

 Rác thải nhựa được sủ dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta, chai nước mà chúng ta đang sủ dụng hàng ngày mà chúng ta lỡ tay vứt khống đúng nơi quy định sẽ gây hại cho môi trường. Bạn có biết, có hơn 46000 rác thải nhưa đang trôi nổi trên 1 dặm vuông biển của chúng ta. Mỗi ngày người Việt Nam thải ra hơn 2500 tấn chai nhựa ra ngoài môi trường, Và phải mất đến hơn 450 năm đểcác chai nhựa phân hủy hoàn toàn.

Rác thải nhựa

Theo báo cáo của chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc(UNEP).  Mỗi năm có khoảng 13 triệu tấn rác thải nhưa đổ ra biển, gây tổn thương tới hệ san hô, cá và gây chết 1,5 triệu động vật nhỏ như rùa biển đến cá voi, ước tính gây thiệt hại đến hệ sinh thái lên đến 13 tỷ USD mỗi năm. Theo thống kê 5 quốc gia sả thải nhiều rác ra biển nhất trên thế giới. Đứng đầu Là Trung Quốc,Indonesia,Philippines,ViệtNam,Sri Lanka.

Rác thải nhựa

Rác thải nhựa trên biển

 Đến năm 2050, lượng rác thải nhựa có thể vượt qua lượng cá.

Nên hãy sử dụng và để rác thải nhựa đúng nơi quy định.  

- Tui Nilon

Túi Nilon hiện là loại túi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì tính tiện lợi. Tuy nhiên túi nilon thường được sản xuất bằng nguyên liệu tái chế mang rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người và môi trường của chúng ta. Túi  Nilon không phân hủy có thể mất tới 1000 năm để phân hủy, không có khả năng phân hủy sinh học. Gây ô nhiễm môi trường, sự lạm dụng các sản phẩm Nilon cùng với sự bừa bãi, vô ý thức của con người khiến cho nó trở thành thứ rác bị vứt bừa bãi, không chỉ làm mất mỹ quan đường phố mà còn là tác nhân chứa vi khuẩn gây bệnh, làm tắc nghẽn cống rãnh, gây ứ đọng nước thải, hôi thối, ô nhiễm môi trường.

Túi Nilon trên biển

Mặc dù các túi là làm từ nhựa, nhưng bạn thường không thể tái chế chúng trong thùng tái chế bên lề đường của bạn. Vật liệu này thường xuyên khiến thiết bị được sử dụng tại các nhà máy tái chế bị kẹt cứng, do đó phải tạm dừng máy tái chế và làm chậm hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, túi Nilon lại có thể tái chế 100% . Để tái chế chúng. bạn cần thả chúng xuống tại một địa điểm chấp nhận các sản phẩm màng nhựa. Thông thường, điều này có nghĩa là đưa chúng trở lại cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ lớn khác.

       Vậy nên mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường và hạ chế sử dụng đồ nhựa nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn