BongB 1 năm trước

Tác hại của việc ngồi nhiều

Nghiên cứu cho thấy nếu ngồi một chỗ hơn 95% thời gian làm việc sẽ gặp các nguy cơ chấn thương về thể chất và nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.

Ngồi nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể như thế nào?

Hoạt động điện trong các cơ bắp chân bị ngừng lại. Lượng calo bị đốt cháy trong mỗi phút bị giảm xuống. Giảm 90% lượng enzym giúp đốt cháy chất béo.

Sau 2 tiếng: Hàm lượng cholesterol tốt giảm 20%.

Sau 24 tiếng: Tác dụng sinh học của insuline suy giảm 24% và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng lên. Áp lực gia tăng lên cột sống, đặc biệt là các vùng thắc lưng và cổ.

Theo thời gian, giữa cơ bắp ở phần thân trên, cổ và vai ở một vị trí cố định sẽ tạo sức ép lên các mạch máu, gây mệt mỏi.Những người không có hoặc ít hoạt động thể chất hàng ngày sẽ bị giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi, nguy cơ bị chấn thương và nhiều bệnh tật cao.Lượng máu dồn xuống chân quá nhiều, dần gây tê và giãn tĩnh mạch chân.

Cách cải thiện cơ thể

Công việc bắt buộc bạn phải ngồi suốt trong thời gian dài. Bạn không đủ thời gian để tập luyện thể chất nhiều... Có rất nhiều lí do để bạn thụ động cả ngày mà không vận động nhiều. Điều đó sẽ làm bạn tăng nguy cơ mắc bệnh, vì vậy bạn cần thực hiện 2 sự thay đổi giúp cải thiện tình trạng hiện tại. Nó chỉ giúp ích phần nào, điều quan trong bạn nên dành thời gian mỗi sáng, cuối tuần để luyện tập thể dục thể thao để luôn tươi khỏe.

1. Điều chỉnh ghế ngồi

Ngồi tư thế tạo góc 135 độ so với mặt sàn sẽ ít gây áp lực cho lưng hơn là khi ngồi về phái trước hoặc ngồi thằng.

2. Hãy đứng lên và duy chuyển

30 phút vận động mỗi ngày là không đủ. Hãy đứng lên và di chuyển bất cứ khi nào bạn có thể: đi bộ xung quanh văn phòng, leo cầu thang bộ, đi bộ đến chỗ đồng nghiệp để nói chuyện,...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...