Nguyễn Thúy Hằng 3 năm trước

Tại sao bạn bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác

Bạn bực mình và phát cáu vì bị muỗi đốt mà không hiểu lí do tại sao, có phải chỉ là sự ngẫu nhiên. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng bạn sẽ dễ bị muỗi đốt hơn nếu bạn có những đặc điểm sau đây:

1. Khi bạn đang trong giai đoạn mang thai

Muỗi thường dễ bị thu hút bởi chất cacbon dioxide sinh ra khi chúng ta thở. Và phụ nữ mang thai thường tạo ra lượng cacbon dioxide nhiều hơn người bình thường, đó là lí do tại sao muỗi lại có "sự quan tâm đặc biệt" đến những người này. Và bạn cũng nên lưu ý rằng muỗi truyền virus Zika chính là một mối đe dọa đối với em bé.

2. Khi bạn tập thể dục

Đừng bất ngờ tại sao bạn lại hay bị muỗi đốt sau khi thực hiện các bài tập. Nguyên nhân chính là acid lactic sản sinh ra trong cơ của bạn với số lượng lớn khi bạn thực hiện các bài tập này.

3. Khi bạn dùng bia rượu

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những loại đồ uống sản sinh ra nhiệt sẽ làm cơ thể chúng ta dễ bị muỗi chú ý hơn. Khi bạn dùng bia rượu, nhiệt độ cơ thể bạn trở nên nóng hơn, và những con muỗi đáng ghét sẽ tấn công bạn đấy.

4. Khi bạn có nhóm máu O

Muỗi tấn công những người có nhóm máu O chiếm 83%, thật ngạc nhiên phải không nào, và những người ít bị muỗi chú ý nhất là người thuộc nhóm máu A. Nếu bạn bị muỗi đốt thường xuyên thì có lẽ bạn đã đoán được nhóm máu của mình rồi đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...