2 năm trước

Tại sao bạn đánh mất tham vọng, hoài bão ở độ tuổi 30?

Bạn có cảm thấy như tham vọng nghề nghiệp của bạn đã dần biến mất không? Đó là điều bình thường ở tuổi 30 - khi bước sang một giai đoạn khác của cuộc đời và không hẳn là tồi tệ khi bạn cảm thấy như thế.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết mọi người sẽ dần mất hoài bão, khát vọng làm nhiều điều để được thăng cấp ở tuổi 30. Điều đó không có nghĩa rằng bạn không muốn làm việc hoặc không có niềm say mê với những việc bạn đang làm, chỉ là chúng ta cảm thấy vui khi làm việc ở những nơi có thể quản lí được mà không có sự đua tranh và liên tục than thở rằng sao công việc đã ngoài tầm kiểm soát.

Không giống như các thế hệ trước đây thường lập gia đình ở tuổi 20, phụ nữ thời nay họ  không muốn lập gia đình và có con cho đến khi 31 tuổi và đàn ông ngày nay cũng thế, họ không trở thành bố cho đến khi 33 tuổi, vì họ muốn giành thời gian ở những năm tháng 20 tuổi cho công việc, sự nghiệp của bản thân.

Giành cả tuổi thanh xuân để học tập và làm việc không biết mệt, nhưng khi bước sang tuổi 30, con người có xu hướng mong muốn tìm đến một nơi lâu dài và bền vững hơn cho cuộc sống sau này.

Nếu ai đó thành công trong công việc, sự nghiệp nhưng họ rất khó để làm việc cùng với người khác và sức khỏe suy giảm phần nào và họ không có bất kì sở thích riêng thì liệu đó có được nhìn nhận như một mục đích của cuộc đời hay không? 

Một ngày làm việc 13 tiếng không còn được xem là cách duy nhất để nổ lực có được những kết quả như mong muốn mà có thể thực sự dẫn đến tình trạng suy giảm cả về tinh thần lẫn thể chất sau khi làm những công việc vượt quá sức trong một thời gian dài. 

Trước khi bắt tay vào bất kì một việc gì đó, hãy bỏ thời gian ra để lập kế hoạch một cách rõ ràng và chi tiết. Không ngừng trau dồi bản thân, nhưng đừng bỏ mặc sức khỏe và những người mà bạn yêu quý - more sleep, more sunshine and more life satisfaction.  


CTV – Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Chủ đề chính: #tuổi_30

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn