2 năm trước

Tại sao bạn mãi nghèo? (Tiếp theo)

Nối tiếp bài viết trước đang còn dở dang là 4 nguyên nhân khiến bạn giữ được cái nghèo một cách bền vững.

7. Chỉ tiết kiệm và không đầu tư

Lý do lớn nhất khiến người ta nghèo, nghèo nữa, nghèo mãi đơn giản chỉ là tiết kiệm, tiết kiệm,và tiết kiệm. Không dám hoặc không biết cách đầu tư từ số tiền hiện có để tiền đẻ ra tiền và kết quả là sau  bao nhiêu năm, số tiền vẫn vậy, nếu tăng cũng không đáng kể. Hãy tiết kiệm tiền một cách thông minh.

8. Đầu tư Stuff thay vì Yourself

Hầu hết mọi người nói chung cảm thấy những thứ họ có ý định sắp mua đều là cần thiết. Bạn cần xe máy để di chuyển khi đi làm? thật ra xe cộ chỉ là phương tiện để đi lại nhanh hơn mà thôi, hay quần áo cũng chỉ là miếng vải để che thân không hơn không kém, nhưng bạn lại muốn mua một chiếc xe đắt tiền, một bộ quần áo hàng hiệu để khoe mẻ, để tự hào rằng ta hơn người. Hãy nhớ giá trị của con người nằm ở nhân cách và tri thức chứ không phải những đồ vật mà bạn bỏ tiền ra mua chúng.

9. Cố gắng trở thành người giàu một cách nhanh chóng

Nhiều người tìm mọi cách để giàu một cách nhanh chóng và dễ dàng, để thoát nghèo, liệu đó có phải là một ý tưởng, một chiến lược kinh doanh hay một công việc bền vững?.Nhiều người theo đuổi những ý tưởng rằng họ sẽ trở nên giàu có chỉ sau một thời gian ngắn. 

Đáng buồn là“công thức” để trở nên giàu có không theo cách này. Chìa khóa để mở cánh cửa là hãy làm việc một cách chăm chỉ. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng những người giàu là những người may mắn hoặc họ không phải làm việc cật lực, nhưng chúng ta không thấy phía sau là bao nhiêu trí lực để có được vị trí của họ như ngày hôm nay.

10. Bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn làm ra

Đây là gốc rễ của vấn đề cũng như nguyên nhân của túng thiếu, nghèo đói. Lời khuyên dành cho bạn “hãy chi tiêu hợp lí và làm việc chăm chỉ để kiếm được nhiều tiền và sống một cuộc sống thoải mái hơn”.

QUẢN LÍ tiền, đừng để tiền ĐIỀU KHIỂN bạn!.  

Xem phần 1

 CTV Ohay TV – Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Chủ đề chính: #người_nghèo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn