Tigon 4 năm trước

Tại sao bạn nghèo?

Càng hoài nghi thì càng nghèo. Ngược lại, càng lạc quan và tin tưởng vào những người xung quanh thì càng nhanh chóng trở thành đại gia.

Càng hoài nghi thì càng nghèo. Ngược lại, càng lạc quan và tin tưởng vào những người xung quanh thì càng nhanh chóng trở thành đại gia.

Đây là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc ĐH Cologne về sự liên kết giữa tính cách con người và thu nhập. Theo đó, các nhà khoa học đã bỏ ra 9 năm nghiên cứu hành vi xã hội con người với mức độ tiền lương và thu nhập.

Càng hoài nghi càng nghèo

Kết quả cho thấy, người có tinh thần lạc quan kiếm nhiều tiền hơn người thông thường khoảng 5,3 triệu/ tháng, tức là sau một năm, bạn có thể ‘bỏ túi’ thêm 63,5 triệu đồng. Trong khi đó, những người luôn hoài nghi lại hầu như không có sự gia tăng thu nhập nào trong 9 năm. Không chỉ vậy, những người hay lo lắng còn bị mắc phải các bệnh về trí nhớ gấp 3 lần người bình thường.

Lý giải về vấn đề này, Tiến sĩ Olga Stavrova - thành viên nhóm chuyên gia cho biết, người lạc quan có mức độ cam kết và tin tưởng vào cuộc sống cao hơn mức bình thường. Vì thế, họ rất dễ thành công khi bắt đầu một công việc mới, một hợp đồng mới trong sự thoải mái. Khi thành công, thu nhập của họ sẽ được cải thiện đáng kể và nhanh chóng trở thành ‘đại gia’.

Trong mỗi con người đều có thiên thần và ác quỷ

Tán thành với kết quả nghiên cứu trên, Steve Peters  - Bác sĩ tâm lý thể thao nhận định, sự hoài nghi chính là con “ác quỷ”, “con tinh tinh” trong não bộ của mỗi con người. Chính nó cũng là thứ bảo vệ bạn, nhưng đôi khi cũng là thứ cản trở con đường thành công của chính bạn.

Liệu bạn muốn trở thành đại gia hay một người bình thường? Bạn muốn nghe lời ‘con ác quỷ’ trong não bộ của mình hay phản lại chúng, tìm kiếm sự lạc quan, thanh thản? Tất cả đều phụ thuộc vào cuộc sống của chính bạn!

Đừng hỏi 'Tại sao bạn nghèo?'

Hãy thay đổi từ bây giờ và đừng hỏi mãi câu “Tại sao tôi nghèo?”.

Tigon

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...