Tại sao bạn phải cười nhiều hơn mỗi ngày .

Đôi khi cuộc sống bộn bề áp lục ,căng thẳng khiến chúng ta quên đi những nụ cười .Hãy đọc những lí do dưới đây biết đâu bạn sẽ tìm lại được nụ cười cho chính mình bạn nhé.

Cười nhiều sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

Khoa học chứng minh rằng khi bạn cười nhiều não bộ sẽ  sản sinh ra hooc-mon endorphins  khiến bạn giảm căng thẳng ,cân bằng cảm xúc cho bản thân trong mọi tình huống khó khăn .Vì vậy mỗi khi buồn chán hay căng thẳng  hãy hít thở thật sâu và cười thật tươi nhé.

Cười giúp bạn tăng khả năng miền dịch .

Cười cũng giúp làm tăng số lượng kháng thể trong chất nhầy của mũi và bên trong đường hô hấp, giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh xâm nhập qua đường hô hấp.Khi bạn cười, cơ thể còn  sẽ giải phóng nhiều các tế bào chức năng. Và mục đích chính của các tế bào này là để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Tác dụng như bài tập thể dục: Một tiếng cười sảng khoái cũng là một bài tập tốt. Nó đốt cháy calo, giúp cơ thể vận động, điều hòa cơ thể và giúp hệ thống tim mạch của chúng ta làm việc tốt hơn.

Vì vậy hãy cười thật nhiều để có một hệ miễn dịch thật khỏe mạnh nhé.

Cười tăng hiệu suất công việc tốt hơn

Nghiên cứu năm 2010 do Andrew Oswald, một giáo sư kinh tế tại Warwick Business School, đã chứng minh rằng, những  nhân viên mỉm cười thường xuyên có năng suất cao và sáng tạo trong công việc hơn những người khác.Khi bạn cười thường xuyên sẽ tạo năng lượng tích cực cho bạn và những người xung quanh làm việc tốt hơn .

Cười giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt người khác.

Nụ cười giúp bạn tại ấn tượng  tốt hơn , gần gũi thân thiện  hơn mắt mọi người xung quanh .Khoa học chứng minh rằng khi bạn tiếp xúc nhiều với những người hay cười  khiến bạn có nhiều năng lượng tích cực hơn .Và khi bạn sẽ trở nên hấp dẫn và tăng sự thu hút    với   mọi người  xung quanh .

Vì nụ cười là miễn phí

 Ở trên chúng ta đã nói rất nhiều về những lợi ích của việc mỉm cười. Nhưng chúng ta vẫn chưa đề cập tới lý do quan trọng nhất mà bạn nên thường xuyên mỉm cười – đó là vì nó hoàn toàn miễn phí.Bạn sẽ hạnh phúc và làm cho những người xung quanh bạn hạnh phúc hơn bằng môt nụ cười chân thành. Dale Carnegie đã viết như thế này trong cuốn sách “Đắc nhân tâm”: “Một nụ cười thật sự, một nụ cười làm ấm lòng người, phát xuất từ tận đáy lòng, nó phải thể hiện được sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu về người đối diện.Nụ cười không tốn kém mà đem lại rất nhiều thứ. Nụ cười không chỉ làm giàu cho người nhận mà cho cả người cho.Nụ cười không thể mua, xin, vay mượn hay cướp đoạt bởi vì nó chỉ có giá trị khi con người chân thành trao tặng cho nhau.Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bản thân bạn. Hãy mỉm cười với nhau dù đó là người bạn chưa quen biết. Nụ cười ấy sẽ soi chiếu đến những góc khuất của tâm hồn và làm bừng sáng cả những nơi tăm tối nhất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...