Như Quỳnh 2 năm trước

Tại sao bộ phim 'Sống chung với mẹ chồng' lại gây bão trong dư luận?

Chỉ mới lên sóng chưa đầy 3 tuần, bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã gây sốt trong dư luận với hàng trăm bình luận khen- chê khác nhau. Vậy điều gì đã làm nên “cơn sốt” ấy?

Đề tài đánh trúng tâm lý khán giả

Được phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, bộ phim được xây dựng trên đề tài “Mẹ chồng- nàng dâu”. Đây là đề tài không mới nhưng vẫn chưa bao giờ hết "hot".

Bộ phim xoay quanh cuộc sống hôn nhân của Thanh và Vân, cùng với những mâu thuẫn trong mối quan hệ của nàng dâu mới với mẹ chồng. Bằng cách đánh vào tâm lý khán giả, đặc biệt là khán giả nữ,bộ phim tạo được sức lan tỏa mãnh liệt chỉ trong một thời gian ngắn phát sóng. Khán giả tìm đến bộ phim không chỉ để theo dõi diễn biến đời sống, số phận của từng nhân vật mà là còn để tìm kiếm bài học ứng xử trong gia đình cho chính mình. Họ có thể tìm thấy chính mình thông qua hình ảnh các nhân vật.

Lời thoại “đắt giá”

Chỉ mới trong khoảng 3 tập phát sóng, "Sống chung với mẹ chồng" đã quy tụ hàng loạt câu thoại gây choáng.

Những câu thoại trên cũng nhận được những luồng ý kiến trái chiều. Bên cạnh yếu tố gây cười, những câu thoại trên ít nhiều cũng đã khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm khi tự đặt mình vào hoàn cảnh đó. 

Xây dựng nhân vật đời thường

Điểm đặc biệt của bộ phim là không xây dựng hình ảnh nhân vật phản diện hay chính diện mà mỗi nhân vật đều có tính cách riêng, dễ tìm thấy trong đời thường.

  • Bà Phương- một người mẹ chồng kĩ tính,hay xét nét đôi khi có những hành động kì quặc khó chấp  nhận. Nhưng bà lại là một mẫu hình của người mẹ thương yêu, lo lắng cho chồng con, đảm đang, chu toàn việc bếp núc… 
  •  Vân - một cô gái có cá tính, mạnh mẽ,không giỏi nữ công gia chánh. Xuất thân từ vùng tỉnh lẻ nhưng được cưng chiều từ nhỏ nên Vân đôi khi có những suy nghĩ, lời nói không hay làm phật ý mẹ chồng… 
  •  Thanh - một chàng công tử sống trongvòng tay cha mẹ từ nhỏ, không độc lập, không có chính kiến. Và càng khó xử hơn khi anh phải đứng giữa mối quan hệ mẹ và vợ…

Chính vì thế, mỗi khán giả có thể tự tìmthấy mình trong hình ảnh các nhân vật. Đó là chìa khóa giúp bộ phim chiếm được sự đồng cảm nơi khán giả.

Ngoài ra, việc tạo tranh cãi trong dư luận cũnglà một trong những lý do khiến bộ phim ngày càng “hot”. Hiện nay, "Sống chung với mẹ chồng" chính là đề tài “sốt sồn sột” trên mạng xã hội, quán cà phê, văn phòng hay thậm chí là trường học. Những ý kiến trái chiều về mức “cường điệu hóa” mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, hay “tôi thấy mình trong đó” chính là lý do vì sao bộ phim vẫn nóng như lúc “mới ra lò”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...