H2T 3 năm trước

Tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng?

Bạn có để ý rằng các nhân vật hoạt hình Disney như vịt Donan, chuột Mickey... đều mang găng tay trắng không? Và đây là lí do điều đó lại xảy ra.

Trong thế giới hoạt hình Disnet thì chuột Mickey là nhân vật hoạt hình đầu tiên đeo găng tay trắng. Vào tháng 5/1982, trong bộ phim câm ngắn Plane Crazy (tạm dịch: Chiếc máy bay điên rồ) thì Mickey chưa được đeo găng tay trắng, vẫn màu da đen nguyên bản. 

Nhưng đến tháng 3/1929, trong phim The Opry House (tạm dịch: Nhà Opry) thì đôi găng tay trắng xuất hiện thì chuột Mickey bắt đầu nổi tiếng toàn thế giới.

Và đây là lí do các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng:

1. Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức vẽ

Trong thời kỳ công nghệ chưa phát triển, phim hoạt hình đều được vẽ bằng tay. Người họa sĩ phải vẽ 24 khung hình để có được 1 giây phim (24 hình/s).Việc vẽ bàn tay của các nhân vật mất nhiều công sức nếu phải vẽ móng, khớp tay... Vì thế, các nhà làm phim Walt Disney quyết định cho nhân vật hoạt hình đeo găng tay trắng trường hợp bàn tay nắm lại chỉ việc vẽ hình tròn với vài nét… chấm phá, càng đỡ tốn sức hơn.

2. Biến nhân vật hoạt hình thành… con người

Trong quá trình sáng tạo các nhân vật hoạt hình, ông Walt Disney và các đồng nghiệp luôn muốn nhân vật của mình giống con người, từ dáng đi dáng đứng đến cử chỉ, hành động, tâm tư, tình cảm… Để giống con người về mặt cử chỉ, hành động, ông nghĩ chỉ cần cho chúng đeo găng trắng là được.

3. Tạo sự tương phản giúp khán giả phân biệt được đâu là tay

Thời kỳ đầu của hoạt hình thì màu sắc chủ yếu là đen - trắng, thế nên rất khó phân biệt một số bộ phận trên cơ thể nhân vật. Mà một trong số đó là bàn tay, trên một thân hình toàn màu đen. Chỉ có cách đeo găng trắng mới tạo sự tương phản rõ rệt, giúp khán giả nhìn thấy bàn tay cũng như những cử động khéo léo, linh hoạt của bàn tay.

Có thể bạn thích:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...