Nguyễn Thanh Trúc 4 năm trước

Tại sao cần phải có những người có sức ảnh hưởng tích cực đến cuộc đời chúng ta?

Trong cuộc đời, sẽ có những người xuất hiện và đem đến ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến lối sống, suy nghĩ, lựa chọn hạnh phúc của bạn.

Mô tả hình ảnh

Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Nhưng chúng ta luôn cần được người khác nhắc nhở để đi đến sự lựa chọn đó. - Shawn Achor

Một sai lầm lớn mà chúng ta thường mắc phải, đó là thừa nhận rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn của cá nhân. Nhưng mỗi sự chọn lựa đều bị ảnh hưởng bởi những người khác trong cuộc đời chúng ta. Nếu bạn thay đổi những người có ảnh hưởng đến đời mình để trở nên tốt hơn, thì bạn có thể làm gia tăng đáng kể những cơ hội đạt được hạnh phúc và sự thành công.

Trong nghiên cứu của mình, tôi nhận thấy rằng mối liên kết xã hội tích cực là yếu tố dự báo tuyệt vời nhất của hạnh phúc lâu dài. Việc chào đón một người mới có ảnh hưởng tích cực vào trong thế giới riêng của mình có thể là một trong những sự lựa chọn quan trọng nhất để được hạnh phúc của bạn. Người đó có thể là một huấn luận viên kĩ năng sống chuyên nghiệp, là một cố vấn, hay chỉ là một người đơn thuần mà bạn tôn trọng – và người đó có triển vọng tích cực khiến bạn muốn loại bỏ.

Một người có sức ảnh hưởng tích cực sẽ sở hữu một vài đặc điểm nổi bật mà theo thời gian có thể loại trừ bạn. Người này sẽ không ngừng rèn giũa lòng biết ơn, sẽ tìm kiếm niềm vui hàng ngày và làm việc để hoàn thiện bản thân mình tốt nhất. Người đó thích sự chủ động và cảm thấy được kết nối với những người khác.

Hãy nghĩ về những người có ảnh hưởng tiêu cực xung quanh bạn. Họ là những người luôn tập trung vào những yếu điểm trong cuộc đời mình và khiến cho bạn cũng như vậy. Bạn sẽ bị bỏ rơi khi đang tìm kiếm những vấn đề mới để lo lắng. Những người có ảnh hưởng tiêu cực không dễ dàng cười nói vui vẻ, họ gặp khó khăn trong việc duy trì những mối quan hệ, và cho rằng trạng thái căng thẳng giống một mối đe dọa hơn là yếu tố thử thách để nắm lấy.

Hãy có định hướng rõ ràng!

Chúng ta đều biết rằng hạnh phúc là một một sự lựa chọn. Nhưng chúng ta luôn cần được người khác nhắc nhở để thực hiện sự chọn lựa đó, đặc biệt là khi cuộc sống đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hãy nghĩ về những người bạn biết mà có thể là những người tạo ra sức ảnh hưởng tích cực đến bạn, hãy dành nhiều thời gian hơn với ai đó có thể cải thiện được hạnh phúc của bạn và dẫn bạn di đến thành công rực rỡ hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn