adelianguyen
Blogger tại Tp Hcm

Tại sao cần quan tâm đến mỹ phẩm thuần chay?

Đăng 1 tuần trước
Tại sao cần quan tâm đến mỹ phẩm thuần chay?

Ngoài việc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thì việc chuyển sang mua sắm các mỹ phẩm thuần chay là điều tuyệt vời.

Giải mã về mỹ phẩm thuần chay

Thuần chay có nghĩa là không có các thành phần động vật, không có sự tàn ác đề cập đến một sản phẩm không thử nghiệm trên động vật.

Khi hầu hết mọi người nghe từ 'thuần chay', họ nghĩ về những hạn chế trong chế độ ăn uống.

Mặc dù ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là nền tảng của chế độ ăn thuần chay, nhưng việc tránh các sản phẩm từ động vật trong mọi khía cạnh của cuộc sống là mục tiêu cuối. Cho dù bạn là một người mới ăn chay trường hay một người ăn chay trường, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết các sản phẩm có liên quan đến động vật được sản xuất và kinh doanh nhiều. Giấy vệ sinh, xà phòng, đồ nội thất và quần áo, chỉ là một vài trong số rất nhiều loại sản phẩm có thể chứa các thành phần động vật đôi khi là những tác động tàn ác gây ra đối với động vật.

Ngoài việc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thì việc chuyển sang mua sắm các mỹ phẩm thuần chay là điều tuyệt vời.

Bạn có muốn biết thêm về lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp và trang điểm thuần chay không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 5 lý do thuyết phục tại sao bạn nên chuyển sang thói quen làm đẹp - xanh hơn với mỹ phẩm thuần chay.

Ảnh nguồn (Vegick.vn)

Xem thêm: Xu hướng làm đẹp từ mỹ phẩm thuần chay

Vì sao chọn mỹ phẩm thuần chay 

1. Bảo vệ động vật 

Động vật thí nghiệm được nuôi trong những chiếc lồng nhỏ và cảm xúc duy nhất mà chúng có thể trải qua trong suốt cuộc đời là sự sợ hãi. Một khi những người thử nghiệm không còn sử dụng những sinh vật thông minh và tình cảm này nữa, chúng sẽ bị cấm vận và bị ném vào thùng rác như thùng rác.

Việc thử nghiệm trên động vật không chỉ là việc làm tàn nhẫn mà còn lỗi thời và vô tri. Một trong những lợi ích bổ ích nhất của việc chuyển sang sản phẩm làm đẹp thuần chay có khả năng tự mình cứu sống hàng trăm loài động vật. Nếu tất cả mọi người chuyển sang các sản phẩm không có sự tàn ác, thì hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ động vật có thể được tha mỗi năm.

2. Tránh những thành phần không rõ nguồn gốc

Mọi người đều biết thịt, trứng và pho mát đến từ đâu, nhưng con người đã tìm ra một số cách tuyệt vời để đưa vào thành phần động vật không mong muốn trong các sản phẩm hàng ngày.

Các sản phẩm trang điểm và làm đẹp khác đã được biết đến bao gồm nước tiểu, móng guốc, côn trùng, lông cừu, v.v. Nếu bạn không ăn những thành phần này, tại sao bạn lại muốn bôi chúng lên da để chúng có thể hấp thụ vào cơ thể?

Thành phần từ nguyên liệu sạch

3. Các thành phần tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất hơn 

Thực vật là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vì các sản phẩm làm đẹp thuần chay được làm từ thực vật, bạn có thể cung cấp cho làn da của mình nguồn năng lượng cần thiết để duy trì sức sống và trẻ trung. Thay vì chà xát hóa chất mạnh lên da có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, bạn nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, lành mạnh.

4. Mỹ phẩm thuần chay an toàn cho da 

Mỹ phẩm thuần chay Hàn Quốc- Vegick

Vì da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể nên chúng ta phải cẩn thận về những gì chúng ta đắp lên nó. Khi chúng ta ăn uống, các chất hóa học và chất độc sẽ được lọc qua gan và thận trước khi chúng có cơ hội gây ra nhiều tác hại. Sự thật đáng sợ về làn da của chúng ta là bất cứ thứ gì chúng ta bôi lên sẽ được hấp thụ thẳng vào máu để lưu thông tự do khắp cơ thể.

Các nhà khoa học đã gọi làn da là cửa sổ của cơ thể. Chất lượng làn da của bạn có thể phản ánh tình trạng của các cơ quan nội tạng. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng chuyển sang các sản phẩm làm đẹp chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên có thể giúp bạn đẹp hơn từ trong ra ngoài.

>>> Xem thêm: Khổ qua trị mụn tại nhà

 5.Tạm biệt da nhạy cảm

Bạn có mệt mỏi vì chiến đấu với làn da nhạy cảm? Cho dù bạn bị mụn trứng cá, chàm, bệnh trứng cá đỏ hay da quá khô hay da dầu, việc cố gắng tìm ra một thói quen chăm sóc da phù hợp với bạn có thể là một cơn ác mộng. Nếu bạn muốn cho làn da của mình được nghỉ ngơi, sử dụng các sản phẩm thuần chay với các thành phần tự nhiên có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn.

  Nguồn: Gilaa.vn

6. Thành phần được ủng hộ duy trì

Một sự thật đen tối khác về chủ nghĩa tiêu dùng là nhiều nhà sản xuất phá hủy môi trường để tạo ra các thành phần sản xuất. Vì các công ty thuần chay muốn bảo vệ môi trường, họ dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để tạo ra các sản phẩm chỉ chứa các thành phần bền vững. Mua sắm thuần chay không chỉ giúp bảo tồn thiên nhiên mà còn cứu sống tất cả các loài động vật sống ở đó.

Tìm hiểu: Cách chăm sóc da mặt bị mụn tuổi dậy thì

Bài viết trên giải thích vì sao cần quan tâm đến mỹ phẩm thuần chay, hiện có nhiều sản phẩm định hướng thuần chay an toàn lành tính tốt cho công cuộc chăm sóc sắc đẹp tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm nhiều đến thành phần chính, công dụng để đảm bảo mua đúng sản phẩm đáng tin cậy và cần thiết nhé! Có góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc tin.

Chủ đề chính: #mỹ_phẩm_thuần_chay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn