Đỗ Nguyên Hữu Trọng 4 năm trước

Tại sao chó lại đi thành một vòng tròn trước khi nằm ngủ

Đã bao giờ các bạn để ý thấy chú cún của mình hay bất kì chú chó nào cũng thường đi vòng tròn trước khi ngủ không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Hành động lạ đời này là 1 thói quen được bắt nguồn từ khi loài chó vẫn còn sống ở ngoài thiên nhiên hoang dã. Và cho đến ngày nay, chúng ta có thể thấy loài chó vẫn còn giữ thói quen này ngay cả khi được nuôi ở trong nhà, vì đơn giản là nó vẫn chưa thể thực sự thoát khỏi thói quen của tổ tiên ngày xưa.

Mô tả hình ảnh

Quá trình tạo ra vòng tròn trước khi ngủ của loài chó trong tự nhiên nhằm làm mịn đi lớp cỏ, cũng như là xua đi nỗi sợ hãi của chúng về những con bọ rệp hoặc là rắn rết. Điều này làm chúng cảm thấy yên tâm hơn về chỗ ngủ của mình. Hành động đi vòng tròn giống như là đi kiểm tra cho chắc ăn, vì trong tự nhiên duy trì sự sống là 1 điều rất khó khăn và không hề đơn giản.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Ngoài ra, cũng có 1 khả năng là việc tạo thành vòng tròn như vậy sẽ giúp cho các con chó khác trong tự nhiên biết rằng lãnh địa này đã có chủ. Kiểu như là muốn nói rằng: "Đây là chỗ ngủ của tao rồi, mày không được đụng vào đâu đấy !"
Mô tả hình ảnh

Đọc xong bài viết này, bạn hãy đi tìm ngay một chú chó mà quan sát xem thử coi có đúng không nhé ! :))

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...