Tigon
5 năm trước

Tại sao chúng ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Nhẫn cưới luôn luôn được đeo ở ngón áp út như một quy ước ngầm trong lễ cưới của hầu hết các quốc gia. Nhưng tại sao chúng ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út chứ

Nhẫn cưới luôn luôn được đeo ở ngón áp út như một quy ước ngầm trong lễ cưới của hầu hết các quốc gia. Nhưng tại sao chúng ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út chứ không phải là các ngón tay còn lại?

Theo người Trung Quốc, nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út có lý do riêng, hoàn toàn không phải là sự tình cờ. Theo đó, ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là chính bản thân mình, còn áp út là người bạn đời và ngón út là con cái.

Tại sao chúng ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Muốn biết lý do vì sao ngón áp út lại là ngón tay dành cho bạn đời, là ngón tay đeo nhẫn cưới? Hãy thử làm động tác sau:

- Để hai bàn tay đối diện nhau, sau đó gập ngón giữa lại, áp sát ngón giữa của hai tay vào nhau.

- Lúc này chụm đầu các ngón tay còn lại vào nhau, theo thứ tự ngón nào chụm vào ngón đó (như ngón trỏ tay trái chụm vào đầu ngón trỏ tay phải…)

- Sau đó, bạn hãy tách ra các ngón tay ra, ngón giữa vẫn giữ nguyên tư thế.

Bạn sẽ thấy điều gì? Có phải các ngón tay đều có thể tách được, trừ ngón áp út không? Đó chính là ý nghĩa của ngón áp út, tức là người chồng/người vợ sẽ sống với bạn suốt đời, còn ba mẹ cũng sẽ đến lúc rời xa bạn, anh em hay con cái cũng vậy, đều sẽ có cuộc sống và gia đình riêng, không thể bên bạn mãi mãi.

Tại sao chúng ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Cho dù cả thế giới này có quay lưng với bạn, thì người bạn đời cũng sẽ luôn cùng bạn vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Bạn đã biết lý do tại sao lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út rồi chứ?

Tigon_ts

Chủ đề chính: #đeo_nhẫn_cưới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn