Phạm Minh thư 5 năm trước

Tại sao chúng ta luôn chạy rất chậm khi mơ?

Ai trong chúng ta đều biết chạy nhưng chạy trong mơ lại rất chậm, chậm hơn nhiều so với thực tế, bạn có biết vì sao?

Ai trong chúng ta đều biết chạy nhưng chạy trong mơ lại rất chậm, chậm hơn nhiều so với thực tế, bạn có biết vì sao?

trong mơ


Ai trong chúng ta cũng đều từng chạy hàng trăm nghìn lần, biết những động tác tốt nhất để chạy. Thế nhưng, khi vào giấc mơ, việc chạy lại trở nên vô cùng phức tạp. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng chậm chạp, có cái gì đó đang đề nặng lên đôi chân mình, khiến cơ thể bạn trĩu nặng và bạn sẽ cảm thấy như có một đống cát nào đó đang vùi lấp bạn.

 Nó như thể bạn đang chạy trong slow motion (chế độ chậm).

 Làm thế nào điều này lại xảy ra vậy? Một vài nghiên cứu đã chứng minh đó là do giấc mơ của chúng ta luôn trong tình trạng chế độ chậm. Daniel Erlacher, một nhà tâm lý học của đại học Bern, Thụy Sĩ đã làm một thí nghiệm để phân tích não bộ của con người trong khi ngủ và những phản ứng thú vị của não với các hành động trong khi ngủ. Vậy nếu bạn chạy trong giấc mơ của bạn, liệu bạn có đã khiến bộ não mình kích hoạt liên quan đến việc chạy?thí nghiệm của Daniel Erlacher

Để làm được điều này, ông đã thực hiện những thí nghiệm với những người có giấc mơ rõ ràng, nghĩa là những người có khả năng điều khiển giấc mơ của mình. Ông yêu cầu họ thực hiện việc chạy, và một điều thú vị là tốc độ chạy của họ chậm hơn 50% so với ngoài đời thực.

Một nhà tâm lý học khác là Ian Wallace khẳng định đây là một điều xảy ra thường xuyên ở nhiều người. Ông cho biết: "Tôi đã làm thí nghiệm ở 200000 người và việc chạy chậm trong giấc mơ xuất hiện nhiều thứ 55 trong tổng số những điều hay xuất hiện trong giấc mơ của con người."

Mọi người có rất nhiều giấc mơ mà trong đó họ thấy mình đang chạy ở tốc độ bình thường, thậm chí là siêu nhanh. Khi bạn đang chạy như vậy, đó chính là dấu hiện biểu hiện giấc mơ của bạn sắp tan biến. Với nhiều nghiên cứu của mình Wallace tin rằng có lý do khiến chúng ta bị như vậy:" Chân của bạn là đại diện cho những quãng đường bạn đã trải qua trong cuộc đời. Nếu bạn thấy chân mình đi chậm, bạn sẽ cảm thấy như có cái gì đó đang ngáng đường bạn trong đường đời,chạy trong mơ

Những dấu hiệu chậm rãi như thế này chính là bản sao trong cuộc sống hàng ngày nếu bạn thật sự tin vào điềm báo. Vì mọi người có thể trải qua giấc mơ của mình một cách rõ ràng ngoài ý muốn, nghiên cứu của của Erlacher có vẻ là một lời giải thích phù hợp. Bởi dù thế nào thì giấc mơ cũng sẽ diễn ra chậm hơn so với những gì bạn mong muốn. Vậy nên đừng quá sợ hãi nếu trong mơ bạn thấy mình chạy quá chậm nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...