Mộc Thanh Thanh
2 tuần trước

Tại sao chúng ta mất tập trung?

Tại sao chúng ta mất tập trung?

Số liệu thống kê cho thấy yếu tố đầu tiên gây mất tập trung khi làm việc đến từ các công cụ mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram...Những người làm việc, nhất là làm việc văn phòng thường có xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội này nhiều hơn trong quá trình làm việc. Họ thường bỏ dở các công việc của mình để tranh thủ lướt thông tin trong vài phút. Tại sao lại như vậy? Bộ não của chúng ta được thiết lập để luôn hào hứng với những điều mới mẻ. Khi tiếp xúc với những trải nghiệm mới, não tiết ra một chất gọi là dopamine. Chất này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, vui vẻ trong phút chốc.

Các nghiên cứu chỉ ra có 3 nguyên nhân chủ yếu gây mất tập trung như sau.

Thứ nhất: Ảnh hưởng từ Internet - mạng xã hội, email, điện thoại di động…

Số liệu thống kê cho thấy yếu tố đầu tiên gây mất tập trung khi làm việc đến từ các công cụ mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram...Những người làm việc, nhất là làm việc văn phòng thường có xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội này nhiều hơn trong quá trình làm việc. Họ thường bỏ dở các công việc của mình để tranh thủ lướt thông tin trong vài phút. Tại sao lại như vậy? Bộ não của chúng ta được thiết lập để luôn hào hứng với những điều mới mẻ. Khi tiếp xúc với những trải nghiệm mới, não tiết ra một chất gọi là dopamine. Chất này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, vui vẻ trong phút chốc.

Tuy nhiên việc cập nhật các thông tin trên mạng xã hội này nhiều lần dễ khiến bạn bị mất liền mạch trong suy nghĩ, não mất tập trung. Bạn chắc chắn sẽ quên các thông tin hoặc ý tưởng của mình vì bị chi phối bởi những thông tin khác. Sẽ rất khó khăn để quay lại với công việc của mình.

Vì vậy, khi cần làm việc với độ tập trung cao, cách tốt nhất là ngắt kết nối Internet. Bạn có thể tranh thủ xem thông tin trong giờ nghỉ giải lao.

Tương tự, khi bạn có quá nhiều e-mail, bạn phải dừng lại để kiểm tra liên tục. Một số thông tin cần phản hồi ngay lập tức. Dù là những e-mail quan trọng hay các e-mail về công việc nhưng đây cũng là thủ phạm hàng đầu gây nên tình trạng bị mất tập trung khi làm việc. Chắn chắc bạn sẽ khó có thể hoàn thành tiến độ công việc nếu thường xuyên gặp tình trạng liên tục trả lời mỗi khi có e-mail mới.

Thay vì trả lời liên tục các e-mail gửi tới, hãy dành một khoảng thời gian nhất định cho việc này. Sau khi giải quyết tất cả e-mail cần thiết, bạn cần tập trung cường độ cao cho công việc. Nếu cần thiết, hãy tắt e-mail để tránh tình trạng bị mất tập trung.

Thứ hai: Thực hiện nhiều việc cùng lúc.

Nhiều người suy nghĩ sai lầm khi cho rằng việc làm nhiều việc cùng lúc sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn thông thường. Tuy nhiên trên thực tế, bạn thường sẽ mất khoảng thời gian nhất định cho việc chuyển từ việc này sang việc khác. Khi làm nhiều việc một lúc, bạn sẽ thường khó đạt được kết quả tốt nhất, thời gian sẽ mất nhiều hơn so với việc bạn thực hiện từng việc một.

Để tránh tình trạng mất tập trung khi làm việc, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc bằng việc thiết lập To do list. Nên giải quyết những việc khó khăn hay việc gấp trước sau đó mới giải quyết những công việc có tính chất nhẹ nhàng hơn. Chỉ nên làm một công việc và sau khi hoàn thành chúng mới làm công việc khác để không lẫn lộn hay chồng chéo công việc.

Thứ ba: Không tìm thấy hứng thú trong công việc hoặc căng thẳng quá mức.

Việc lặp đi lặp lại một công việc hàng ngày chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Hoặc lựa chọn các công việc không yêu thích cũng là nguyên nhân làm bạn mất tập trung khi làm việc. Lúc này, các yếu tố tác động như điện thoại, Facebook hoặc các hoạt động xung quanh sẽ khiến bạn tập trung hơn nhiều so với việc thực hiện công việc.

Khi có nhiều thứ cần làm, áp lực tăng cao, bạn thường có xu hướng bị căng thẳng và mệt mỏi. Sẽ rất khó để bạn đạt được những mục tiêu cá nhân và mọi thứ sẽ khó khăn hơn khi bạn quá stress. Khi tình trạng quá mức, bạn có thể bị các chứng như đau đầu, đau  vai,... khiến bạn mất tập trung khi làm việc.

Yếu tố cốt lõi là bạn nên lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và niềm yêu thích của bản thân.

Tuy nhiên nếu bạn không thể lựa chọn, hãy giải quyết bằng cách cho bản thân nghỉ ngơi sau khi hoàn thành công việc. Bạn thể khích lệ tinh thần bằng cách tự thưởng cho mình những bữa ăn nhẹ, một ly cafe để tỉnh táo trước khi bắt đầu công việc. Như vậy, bạn sẽ hứng khởi và dễ dàng hơn khi bắt đầu công việc cho một ngày mới và yên tâm không còn tình trạng bị mất tập trung. Hãy thử các biện pháp giảm stress như yoga hay thiền định. Dành cho mình thời gian từ 20 – 30 phút mỗi ngày để thiền định giúp bạn cải thiện tình trạng não mất tập trung rất hiệu quả và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong quá trình làm việc, hãy dành cho mình những quãng thời gian nhất định để không bị mất tập trung.

MTT

 

Chủ đề chính: #tập_trung

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn