4 năm trước

Tại sao chúng ta phải mặc đẹp mỗi ngày?

Rất nhiều người hiện tại vẫn còn giữ suy nghĩ là: “ăn mặc không quan trọng lắm, bởi vì tôi chỉ là một người bình thường, chứ đâu phải diễn viên hay người mẫu, hoàn cảnh của tôi cũng...

Mô tả hình ảnh

Tôi có 12 đôi giầy, 10 cái đồng hồ, 10 cái nón & 1 đống đồ, tất cả đều còn mới vì Tôi không sao mặc hết chúng mỗi ngày.

Không phải Tôi đang khoe khoang gì đâu bởi vì tất cả chúng đều rẻ. Nhưng các bạn có biết tại sao Tôi lai mua nhiều như vậy không ? Hay tại sao Tôi lại kể cho các bạn nghe về điều này ?

Rất nhiều người hiện tại vẫn còn giữ suy nghĩ là: “ăn mặc không quan trọng lắm, bởi vì tôi chỉ là một người bình thường, chứ đâu phải diễn viên hay người mẫu, hoàn cảnh của tôi cũng còn khó khăn nện không cho phép tôi “điệu” bạn à, …”. Vâng chúng ta có thể nghe được rất nhiều lý do kiểu kiểu như vậy để một người nào đó không mặc đẹp mỗi ngày trong đời sống của họ. Trước đây, Tôi cũng vậy, Tôi rất thích mặc quần tây trắng, vào mỗi dịp năm mới, Mẹ Tôi đã tự tay may cho Tôi 1-2 cái. Nhưng hồi ấy, dù là có nhưng Tôi vẫn không dám mặc đi đâu cả trừ những ngày lễ tết hoặc có dịp được đi đám cưới. Và cuối cùng, năm nào cũng vậy, khi hết năm, Tôi đành phải mang những cái quần tây trắng mà Tôi rất thích ấy đi cho người ta vì Tôi đã không còn có thể mặc vừa chúng được nữa. Cho tới lúc đó thì có khi Tôi chỉ vừa mặc những cái quần tây trắng ấy đúng vỏn vẹn… 3 lần ! Có ai đã từng trải qua giai đoạn đó giống như Tôi không ? Và tại sao chúng ta lại làm như vậy ?

Tôi còn nhớ, lúc đó Tôi đã nghĩ như thế này : Tôi là một người bình thường chứ không phải diễn viên hay ca sĩ mà mặc đẹp hoài, nhà Tôi lúc đó cũng không có điều kiện nên Tôi sợ người ta sẽ cười vào mặt Tôi như một thằng ngố, một thằng dở người. Giờ nghĩ lại Tôi thấy mình thật ngu ngốc. Chỉ vì cái ý nghĩ lo sợ hoang đường đó mà Tôi đã đánh mất đi cái cơ hội “được cảm thấy tự tin” của mình ! Phải chi lúc ấy, Tôi cứ mặc tất cả những gì mình thích thì có lẽ Tôi đã sớm tạo ra được nhiều cơ hội hơn, làm được nhiều điều ý nghĩa hơn cho cuộc đời mình vào thời điểm ấy. Tôi có từng nghe một siêu mẫu nói như thế này trên TiVi : “không phải chỉ ca sỹ, diễn viên hay người mẫu mới cần phải đẹp mà là tất cả mọi người, ai cũng cần phải đẹp vì đẹp là 1 LỢI THẾ & hơn hết là đẹp sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy TỰ TIN hơn khi xuất hiện ở bất cứ đâu” Tôi thấy họ nói đúng lắm. Chúng ta không việc gì phải lo sợ người khác sẽ nói gì, nghĩ gì khi thấy chúng ta cứ mặc đẹp hơn mỗi ngày cả, mà ngược lại chúng ta phải càng nên tự hào về bản thân mình khi chúng ta làm được điều đó. Dần dần, họ sẽ càng trân trọng chúng ta hơn khi thấy chúng ta có một nét riêng, khi thấy chúng ta TỰ TIN trước mọi ánh nhìn vì một điều rất đơn giản : lúc đó chúng ta đang đẹp mà ! Đẹp là tự tin & TỰ TIN là một trong những phẩm chất mà ai ai cũng mong muốn có được.

Mặc đẹp mỗi ngày cũng không có gì là lãng phí hay điệu đà đâu các bạn à. Và Tôi cũng không có ý khuyên các bạn như vậy. Chỉ là tại sao chúng ta không mang những bộ đồ yêu thích & đẹp nhất của mình ra mặc hằng ngày đi, tại sao phải cất chúng trong tủ & đợi tới một lúc nào đó mới mang ra mặc ? Tức nhiên là Tôi đang nói đến những trang phục phù hợp chứ Tôi cũng không khuyên ai mặc áo dạ hội hay veston chỉ để đi qua đi lại mỗi ngày. Và nếu như chúng ta thiếu quần áo đẹp thì hãy mua thêm đi vì trang phục & phụ kiện bây giờ cũng rẻ lắm. Đó cũng là một cách tiêu tiền mà Tôi thấy là hoàn toàn hợp lý : tiêu tiền để mang lại sự tin cho bản thân mình. Còn hơn là chúng ta ném tiền vào những thú vui vô bổ & hại sức khỏe khác như nhiều người vẫn đã & đang làm với cuộc đời họ. Với những ai có một chút kinh nghiệm về mua sắm thì cũng sẽ biết là thời giờ chúng ta chỉ cần nhịn 1-2 chầu cafe, thuốc lá mỗi ngày thôi là cũng đã đủ để mua thêm cho mình một thứ gì đó mới để mặc rồi. Còn nếu hiện tại vẫn còn một ai đó không đủ khả năng để mặc đẹp dù chỉ là những trang phục bình thường với giá cả rất bình dân thì đúng là một điều hết sức đáng tiếc & đáng phải suy ngẩm lại về bản thân của người đó. Tôi tin là ai trong chúng ta cũng đều có thể làm được điều này : mặc đẹp hơn mỗi ngày. Chỉ vài chục ngàn, bạn cũng đã có thể mua thêm 1 cái áo thun hay 1 cái quần short mới, trong lĩnh vực thời trang thì MỚI cũng thường đồng nghĩa là ĐẸP HƠN, tức nhiên là sẽ không thể đẹp suất sắc được nếu chúng ta muốn so sánh với những sản phẩm đắc tiền, hàng hiệu, nhưng ít ra thì…nó mới & chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn để thay đổi.

Mô tả hình ảnh

Nhiều người bây giờ hay chuộng hàng hiệu & nghĩ là nó thể hiện lên đẳng cấp của mình. Tôi cũng hoàn toàn đồng tình với suy nghĩ này nếu như tài chính của người đó thực sự phù hợp với đẳng cấp mà họ chọn. Còn về khía cạnh Tôi đang nói ở đây là nhằm vào sự ĐỔI MỚI, đổi mới & làm mình đẹp hơn mỗi ngày để chúng ta luôn luôn có cảm giác TỰ TIN. Ở đây, Tự tin mới là điều quan trọng mà Tôi muốn nói. Điển hình là Tôi đang đề cập đến cách ăn mặc hằng ngày, không phải chỉ mặc hàng hiệu đắc tiền thì mới là đẹp mà chỉ cần chúng… mới hơn & đẹp hơn là được rồi. Nếu không đẳng cấp thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình sự dễ thương & trang nhã ! Khi khoác lên mình những bộ quần áo mới có giá cả bình dân chúng ta vẫn đang đẹp hơn, đẹp hơn chính mình, đẹp hơn trong môi trường hay tầng lớp mà mình đang sống, chứ đừng so sánh với ai khác, tất cả mọi sự so sánh đều khập khiểng.

Bạn nghĩ sao nếu bạn trông thấy một ai đó đẹp hơn mỗi ngày ? Bạn thích họ đúng không ? Uhm, vậy tại sao chúng ta không làm cho người khác cũng có cảm giác thích chúng ta như vậy ? điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được & hoàn toàn dễ dàng.

Và không phải chỉ có phụ nữ mới cần làm đẹp mà ngay cả cánh đàn ông cũng cần phải đẹp hơn mỗi ngày. Đẹp để TỰ TIN. Đẹp & tự tin để thu hút thêm nhiều cơ hội đến với mình.

Có một câu nói rất hay : “đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Nếu như chúng ta mặc vì nghĩ là mình chỉ là một người bình thường thì cuộc sống này sẽ chứng minh là chúng ta đúng, chúng ta bình thường thật. Vậy tại sao không thay đổi & làm mới mình mỗi ngày đi ? trước hết là từ cách ăn mặc, rồi các bạn sẽ thấy….cuộc đời của các bạn cũng sẽ thay đổi theo nhiều đấy. Hãy tin Tôi đi. Chúc các bạn vui vẻ.

Diễn Giả Duy Tân

Chủ đề chính: #tự_tin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn