Tô Minh Hằng 1 năm trước

Tại sao chúng ta thường theo dõi Facebook người yêu cũ?

Chắc hẳn sau khi chia tay trong chúng ta ai cũng đã từng có hành động 'theo dõi' người cũ trên Facebook. Thế nhưng, có lẽ bạn nên từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt thì hơn.

Mới đây, một nghiên cứu cho thấy rằng, việc bạn "ẩn nấp" trên Facebook của người yêu cũ thật sự sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân bất hạnh và đau khổ nhiều hơn là hạnh phúc. Đặc biệt là khi bạn sẽ thấy khốn khổ hơn nữa nếu như một ngày nào đó chứng kiến người yêu cũ đang tay trong tay cùng người mới trên tấm hình selfie. 

Thật ra, thói quen theo dõi người yêu cũ chỉ là một cách thể thỏa mãn sự tò mò của bản thân về một người mà chúng ta đã từng quan tâm. Thời gian đầu sau khi chia tay, bạn sẽ khó lòng dứt bỏ thói quen luôn có người ấy ở bên. Người yêu cũ hiển hiện khắp nơi trên trang chủ Facebook bạn, trong tin nhắn của hội bạn bè chung, trong một bình luận vu vơ nào đó. 

Điều đó sẽ vô hình làm cho bạn không thể từ bỏ thói quen xấu ấy. Đồng thời, chúng cũng vô tình khiến bản thân chúng ta dễ rơi vào trạng thái bồn chồn và mong ngóng mọi tin tức từ một người đã chẳng còn yêu thương bạn nữa. Hành động này chỉ khiến con tim bạn tổn thương thêm gấp bội mà thôi.

Nói một cách rõ hơn, nếu như ngày qua ngày bạn vẫn thăm dò Facebook người cũ chỉ để khỏa lấp khoảng trống tinh thần thì bạn cần phải dừng lại ngay lập tức. Đôi khi trái tim bạn phải tan nát một lần để bắt bạn tỉnh táo nhận ra rằng bạn có giá trị hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Hãy mạnh mẽ từ bỏ thói quen theo dõi người yêu cũ, thời gian chính là phương thuốc chữa lành vết thương hữu hiệu nhất để bạn có thể mạnh dạn quên đi người ấy. Bạn nên nhớ rằng bất cứ điều gì gây tổn thương bạn ngày hôm nay chỉ làm cho bạn mạnh mẽ hơn để kết thúc mà thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...