Trần Công 1 năm trước

Tại sao cơ thể bạn cần một cái ôm mỗi ngày?

'Thật là một ngày tuyệt vời khi bạn trao đi một cái ôm, nhưng điều đó có thực sự cần thiết làm mỗi ngày không?' Tại Ohay.tv chúng tôi nghĩ hành động này cần lặp lại hàng ngày.

Bạn có muốn cảm thấy vui vẻ hôm nay không? Hãy ôm người thân của bạn. Càng chặt càng tốt. "Những cái ôm tinh thần" không phải là vật chất cũng không thể đong đếm! Ngày nay, chúng ta biết rằng, chỉ một cái ôm cũng giúp ta cảm thấy tuyệt vời nhưng tại sao nó lại là thứ cơ thể bạn cần?

Tại sao cơ thể bạn cần một cái ôm mỗi ngày

"Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hành động tử tế này có lợi với cả người cho lẫn người nhận". Đó là lời khẳng định của Liz Bonis, một nhà báo y khoa trên trang mạng local12.com. Nghe thì có vẻ to tát! Tuy nhiên, lợi ích của cái ôm là gì? Nó làm tăng khả năng  sản sinh hormone Oxytocin. Đây là chất dẫn truyền thần kinh tác dụng vào não bộ tạo cảm giác hạnh phúc, giảm căng thẳng và lo âu.

Bạn có muốn chuyện ấy của mình tốt hơn, phóng khoáng hơn? Cái ôm sẽ giúp bạn tăng hiệu năng và nó như là chất Viagra của riêng bạn. Một trường hợp khác của Oxytocin có tên Big-O xảy ra khi hàm lượng này đạt đến cực điểm đồng thời giải phóng năng lượng tình dục. Hiện tượng sinh lý này dẫn đến cảm giác nhẹ nhõm, tạo cho bạn mối quan hệ bền sâu và khoái cảm trong đời sống tình dục.

Những cái ôm còn giúp bạn giảm Coritol-một loại hormone gây hại mà cơ thể sản sinh khi bi căng thẳng trong thời gian dài và vì vậy nó giúp bạn ngủ ngon hơn. Một nghiên cứu từ đại học North Carolina cho biết Big-O cùng các hành vi ôm hôn có tác dụng chống lại chứng đau tim. Điều này xảy ra vì những người không ôm bạn tình của mình một cách lãng mạn thường có nhịp tim cao hơn 10 nhịp mỗi phút.

Một nghiên cứu bởi đại học Carnegie Mellon University (CMU) thuộc thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania được Bonis đăng trên local12.com. Theo đó gợi ý những cái ôm và hoạt động từ thiện giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh do căng thẳng. CMU đã tiến hành thực nghiệm trên 404 trưởng thành khỏe mạnh. Bài test diễn ra trong 14 buổi tối liên tục và ghi nhận kết quả qua một loạt câu hỏi khảo sát . Nó dựa trên các hoạt động con người hỗ trợ cộng đồng và các xung đột cá nhân có liên hệ với tần xuất ôm thông qua phỏng vẫn điện thoại với 404 người nói trên.

Sau hai tuần, tất cả họ đều cho cố ý tiếp xúc với vi-rut cảm cúm thông thường và theo dõi y tế nhằm phát hiện ra dấu hiệu và triệu chứng mắc bệnh. Kết quả chỉ ra rằng có sự giảm nguy cơ lây nhiễm cùng với mâu thuẫn cá nhân nhờ các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Những cái ôm đóng góp 30% trong các kết quả tích cực trên. Trong số những người mắc bệnh cúm người mà nhận được sự hỗ trợ xã hội và thường xuyên ôm thì các triệu chứng cũng nhẹ hơn bất kể họ có chịu các tác động từ xung đột khác nhau hay không. Không giống các loại thuốc, ôm không làm giảm hầu bao của bạn- bạn cũng biết đây là cách để có cảm giác tuyệt vời rồi chứ?

Tóm lại, cái ôm tạo cho bạn niềm vui, khỏe mạnh, gợi cảm và luôn mỉm cười vì bạn không phải thủng hầu bao. Thật không may là tác giả bài viết không thể trao cho các bạn một cái ôm thay cho lời cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài viết này. Nhưng xin được cổ vũ các bạn, hãy ôm thật cuồng nhiệt bạn bè, gia đình, thậm chí người chưa từng quen. Nếu muốn hãy đổ lỗi cho tác giả vì sự thái quá mỗi ngày của bạn và tận hưởng cảm giác thoải mái mà bạn có được - Chúc các bạn luôn hạnh phúc và cứ tiếp tục đổ lỗi đi! 

Trần Công

Theo: www.powerofpositivity.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...