KhanhLy
3 năm trước

Tại sao con gái lười yêu?

Nếu ví đời người là một bữa party nhiều cung bậc thì tình yêu chính là men rượu nồng nâng nhịp cho những cảm xúc thăng hoa. Thế nhưng có rất nhiều cô gái lại mắc một chứng bệnh tâm hồn rất khó chữa - lười yêu.

Lười yêu là biểu hiện của những bạn trẻ lười hẹn hò, lười chia sẻ, lười yêu thương; không có sự cố gắng và tích cực trong cả suy nghĩ và hành động về việc tìm kiếm một nửa còn lại của trái tim mình. 

Vậy tại sao những cô gái của chúng ta họ có thanh xuân, có tuổi trẻ, căng tràn nhiệt huyết mà lại "lười yêu", hãy cùng Ohaytv khám phá điều này các bạn nhé! 

1. Sợ tổn thương

Có những cô gái đã trải qua yêu thương và chịu nỗi đau vì cuộc tình đổ vỡ. Rồi một ngày, vết thương lòng cũng sẽ lành đi nhưng nó không còn được vẹn nguyên như cũ. Tâm hồn họ sẽ trở nên khép kín hơn, khó mở lòng và khó tin tưởng hơn bởi lẽ họ rất sợ cái cảm giác rằng "mình sẽ lại mất đi một người mà mình yêu thương nhất".

Cũng có những cô gái chưa từng yêu, chưa từng tổn thương nhưng lại rất sợ dấn thân vào tình yêu vì họ chứng kiến nỗi đau của bạn bè, người thân và không muốn mình chính là nạn nhân tiếp theo trong vòng luẩn quẩn mang tên tình ái.

2. Thích cuộc sống tự do, độc lập

Rất nhiều cô gái của chúng ta không thích bị tình yêu ràng buộc mà muốn được bay nhảy, được sống tự do, độc lập theo cách riêng của mình mà không phải nhìn hay để ý đến suy nghĩ của ai đó. Họ có thể ăn mặc tùy theo cá tính, sở thích của mình; thỉnh thoảng có thể tụ họp, nhậu nhẹt với bạn bè thâu đêm suốt sáng; đôi khi lại đi chơi xa mà không phải lo lắng rằng có một người vẫn đang chờ mình san sẻ, yêu thương. 

Không áp đặt rằng có người yêu thì con gái không thể làm những điều đã kể. Thế nhưng, họ vẫn rất thích nếu một làm một việc gì đó một cách độc lập, tự do.

3. Bận rộn với những công việc, dự định

Mục tiêu, lý tưởng sống luôn là điều mà các cô gái hiện đại nỗ lực kiếm tìm và xây dựng. Thay vì có người yêu, họ cố gắng trong sự nghiệp và dự định tương lai của mình.  Một công việc mình đam mê, thu nhập ổn định, không bị phụ thuộc tài chính luôn là điều mà các cô gái hướng đến. Giữa những điều bận rộn, tất bật đó, đôi khi việc có một nửa còn lại là điều gì đó rất xa xỉ vì hầu hết thời gian, họ đều dành cho công việc. 

4. Chưa tìm được một nửa đích thực

Có thể thấy, việc một cô gái lười yêu có chăng cũng là do cô ấy chưa gặp được người có thể làm trái tim cô lạc nhịp. Người chưa đủ để khiến hai tâm hồn đồng điệu hay chưa làm cô có thể tin tưởng mà trao trọn trái tim mình. Tình yêu suy cho cùng cũng cuộc truy lùng hai mảnh ghép còn dang dở. Gặp đúng người ắt lòng sẽ tự mở mà dâng hiến yêu thương. 

Chủ đề chính: #con_gái

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn