nancy0062 4 năm trước

Tại sao con người hôn nhau còn động vật lại không?

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng,con người chúng ta không tập để hôn nhau. Các loài vật thì càng không. Vậy, bằng cách nào mà những nụ hôn đã phát triển như bây giờ.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng,con người chúng ta không tập để hôn nhau. Các loài vật thì càng không. Vậy, bằng cách nào mà những nụ hôn đã phát triển như bây giờ.

Mô tả hình ảnh

Khi bạn hôn ai đó,bạn đã chia sẻ nước bọt của mình với họ.Một nụ hôn có thể làm lan truyền đi 80 nghìn con vi khuẩn và không phải tất cả chúng đều tốt cho bạn.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ nhớ nụ hôn đầu của họ, kể cả những cử chỉ ngại ngùng, thú vị đó.Và,những nụ hôn tiếp tục đóng một vai trò lớn trong sự lãng mạn giữa hai người.

Ở xã hội phương Tây thì người ta cho rằng một nụ hôn lãng mạn là việc hết sức bình thường.Nhưng có một kết quả phân tích cho thấy có ít hơn một nửa các nền văn hóa trên thế giới hôn nhau.Hôn nhau cũng là cực kỳ hiếm trong vương quốc động vật.

Vậy,thật sự có gì đằng sau hành động này?Nếu hôn nhau là có ích,tại sao tất cả các loài động vật không làm điều đó, và con người cũng vậy.

[qcngang]

Nghiên cứu này đã đảo lộn niềm tin rằng hôn lãng mạn là một hành vi gần như phổ biến của con người

Theo một nghiên cứu mới về nụ hôn,điều tra trên 168 nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, chỉ có 46% các nền văn hóa hôn trong cảm giác lãng mạn

Uớc tính trước đây, con số là 90%.Các nghiên cứu mới,trừ cha mẹ hôn con cái của họ, chỉ tập trung vào những nụ hôn môi lãng mạn của các cặp đôi.Nhiều nhóm nghiên cứu cho biết là  không có bằng chứng nào về hôn hoặc mong muốn để hôn. Một số người thậm chí còn coi hôn là ghê tởm. Các bộ lạc Mehinaku ở Brazil cho đây là hành vi "tục tĩu".

Mô tả hình ảnh

Tác giả William Jankowiak của Đại học Nevada ở Las Vegas nói :" hôn có vẻ là một "sản phẩm" của xã hội phương Tây truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác" Việc hôn nhau ngày nay có vẻ là một phát minh khá gần đây,Rafael Wlodarski của Đại học Oxford tại Anh nói. 

Chúng ta có hôn nhau một cách tự nhiên?

Mô tả hình ảnh

Các bằng chứng cổ xưa nhất của các kiểu hôn xuất phát từ các văn bản Hindu Vedic Sanskrit từ hơn 3.500 năm trước. Hôn nhau được mô tả như là hút linh hồn của nhau.

Ngược lại,trong những bức ảnh tượng hình Ai Cập,con người gần gũi với nhau hơn là hôn nhau.Vì vậy, những gì đang xảy ra?Chúng ta có hôn nhau một cách tự nhiên không?Hay đó là thứ mà con người hiện đại đã phát minh ra?

Chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn qua các loài động vật.

Họ hàng gần nhất của chúng ta là loài tinh tinh.Nhà nghiên cứu các loài linh trưởng Frans de Waal của Đại học Emory ở Atlanta, Georgia, đã thấy nhiều trường hợp tinh tinh hôn nhau và ôm sau khi chúng xảy ra xung đột.

[qctrai]

Khi hai con tinh tinh gặp nhau, chúng có thể bắt tay.Tinh tinh có thể quan hệ tình dục.Chúng cũng sử dụng tình dục đối với mối quan hệ với nhiều loài khác. Vì vậy, nụ hôn của chúng không phải là đặc biệt lãng mạn.

Với loài  lợn hoang dã,con đực tạo một mùi hăng để kêu gọi con cái.Cái chất then chốt làm nên sức hấp dẫn đó  là một chất gọi là androstenone kích thích ham muốn của con cái để giao phối.

Theo nhận định của giới  nữ, quan điểm này là một điều tốt.Bởi vì, nam giới có nhiều androstonene chứng tỏ anh ta có sinh lý tốt.Khứu giác của giới nữ rất sắc bén.Họ không cần phải gần gũi người đàn ông đến mức phải hôn nhau mới có thể nhận ra điều đó.

Điều này cũng đúng với nhiều động vật có vú khác. Ví dụ,loài hamster cái phát ra pheromone để thu hút bạn tình.Theo dấu vết này giúp chúng tìm kiếm bạn đời  khác nhau về mặt di truyền, giảm thiểu nguy cơ cận huyết.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một bạn tình hoàn hảo, bạn có thể chấm dứt việc hôn và bắt đầu tạo mùi hương cho mình.Bạn sẽ tìm được một bạn tình tốt chứ không phải truyền cho nhau những mầm bệnh từ những nụ hôn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...