Đây là bài nháp

Tại sao đàn ông lại lừa dối trong tình yêu? Hãy hiểu về tâm lý phức tạp của cánh mày râu

Lừa dối và ngoại tình là hành vi không thể chấp nhận trong tình yêu, đặc biệt khi chủ thể của hành động đó là nam giới. Nhưng có phải đàn ông ngoại tình vì họ đã hết yêu người phụ nữ từng một thời đầu gối tay ấp? Câu trả lời không đơn giản như bạn tưởng đâu!

Người đàn ông nào cũng ngoại tình. Đây dường như là giả định phổ biến trong tâm trí của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. "Đàn ông không đáng tin, họ dễ bị cám dỗ và họ có vấn đề về việc giữ lời hứa". 

Nguồn: www.lifehack.org
,

Giả sử chồng bạn thường về nhà muộn và giải thích là "anh phải làm việc", hoặc bạn bắt gặp bạn trai của mình đang xem profile cá nhân của những cô gái khác, liệu bạn có liên hệ những hành động này với việc ngoại tình không? Vâng, đúng là đàn ông có lừa dối nhưng không phải tất cả đàn ông đều như thế. (Và tất nhiên, phụ nữ cũng có khi lừa dối). 

Lý do cho điều đó không phải lúc nào cũng vì họ đã hết yêu những người quan trọng của mình. Thế tại sao họ lại ngoại tình? 

Thực ra có nhiều lý do khiến họ lừa dối người mình yêu. 

Những lý do khiến đàn ông ngoại tình​​​​​​​ có thể rất bất ngờ

Những lý do khiến đàn ông ngoại tình​​​​​​​ có thể rất bất ngờ,

Trước khi tôi giải thích bất cứ điều gì, bạn phải hiểu rằng các mối quan hệ và cảm xúc là sự ràng buộc tâm lý. Có một sự rung động liên tục của các hormone hoặc các chất hóa học trong cơ thể khi người khác giới ở gần ta, và thật không may là phụ nữ cũng như thế khi xung quanh là những người đàn ông không phải là người thân của họ. Tuy nhiên, điều này không ngăn chặn những rung động hóa học trong cơ thể. Vậy chuyện gì xảy ra tiếp theo? Họ bị cám dỗ. Và tất nhiên, họ có thể ngoại tình nếu cám dỗ vượt quá khả năng tự chủ của họ. 

Mặc dù các nghiên cứu hiện nay xác nhận khoảng 25-75% đàn ông đã kết hôn có lừa dối người mình yêu, nhưng chúng cũng tiết lộ rằng không phải tất cả đàn ông đều ngoại tình. Nó cũng tiết lộ những sự thật ẩn giấu về lý do tại sao đàn ông tham gia vào hành động ngoại tình này. Hầu hết những lý do này có thể gây sốc cho bạn, và sau đây là một số bằng chứng tâm lý để giải thích lý do khiến đàn ông lừa dối. 

1. Một số người đàn ông lừa dối thực ra là để cứu vãn cuộc hôn nhân của họ

1. Một số người đàn ông lừa dối thực ra là để cứu vãn cuộc hôn nhân của họ,

Nhiều người tin rằng hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của họ, nhưng đây chỉ là một chuyện hoang đường. Một nghiên cứu của Đại học Rutgers cho thấy gần 56% đàn ông ngoại tình tuyên bố họ hạnh phúc với hôn nhân của mình, và trên thực tế, họ không tìm cách từ chối hoặc họ sẽ không cho phép bất cứ điều gì đe dọa hôn nhân của họ. 

Bởi vì hầu hết đàn ông đều gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề về mối quan hệ của mình, nên họ tin rằng một người phụ nữ khác có thể thỏa mãn ham muốn tình dục của họ, thế là họ tìm đến điều đó. Họ cảm thấy họ có thể sống hạnh phúc với vợ, mà không khao khát bất cứ điều gì làm cô ấy khó chịu; nhưng thực tế họ đang làm cho vấn đề không thực sự được giải quyết.

2. Họ thiếu kỷ luật, nhưng họ vẫn yêu vợ

2. Họ thiếu kỷ luật, nhưng họ vẫn yêu vợ,

Bạn có thể sẽ sai lầm nếu tin rằng đàn ông lừa dối vì họ không yêu vợ. Lừa dối không liên quan gì đến tình yêu. Trong thực tế, ta có thể làm mọi thứ với các nguyên tắc. Tình yêu sẽ không kích thích sự rung động nội tiết tố trong cơ thể, nhưng thị giác và xúc giác thì có. Cần có kỷ luật và tự chủ để một người đàn ông vượt qua vẻ đẹp quyến rũ, sự dịu dàng và giọng nói lãng mạn của đồng nghiệp hoặc bạn nữ của anh ta. Những thứ này, tất nhiên, sẽ kích hoạt các chất hóa học trong cơ thể anh ta và khiến anh ta muốn "làm tới" chỉ để xoa dịu sự thôi thúc này.

3. Hầu hết họ ngoại tình để thoả mãn nhu cầu tình dục

3. Hầu hết họ ngoại tình để thoả mãn nhu cầu tình dục,

Điều này thật dễ hiểu. Người bạn lâu năm của tôi tên là Amanda - một người vợ có chồng thường xuyên vụng trộm - tiết lộ rằng những người đàn ông ngoại tình vì tình dục thường nhận được lời khen ngợi từ vợ vì sức mạnh tình dục, và họ tin rằng miễn là họ có thể làm hài lòng vợ và hành xử bình thường ở nhà, thì sẽ không có vấn đề gì nếu họ ngoại tình, và tất nhiên, nó sẽ không gây ra vấn đề gì với cuộc hôn nhân của họ cả. 

“Bất chấp tất cả thông tin về thói quen ngoại tình của anh ấy, tôi đã chờ đợi một ngày nào đó anh ấy sẽ nói với tôi rằng anh ấy không thể dành thời gian cho tôi hoặc anh ấy quá mệt mỏi để làm tình với tôi để xác nhận rằng anh ấy thực sự lừa dối, nhưng thời khắc đó còn xa lắm", Amanda đã nói như thế. Nếu bạn thực sự chờ đợi anh ấy tự cho bạn thấy những dấu hiệu như Amanda đã nói, thì thật không may, bạn có thể sẽ phải đợi mãi mãi đấy.

4. Họ không muốn đòi hỏi quá nhiều về tình dục

4. Họ không muốn đòi hỏi quá nhiều về tình dục,

Tonny đã từng nói với tôi, "Lily, đôi khi anh không muốn vợ anh nghĩ rằng anh đòi hỏi quá nhiều về tình dục, vì vậy anh đã tìm kiếm điều đó ở bên ngoài." Nhưng điều mà Tonny không bao giờ nói với tôi là việc vợ anh có thực sự phàn nàn về thói quen tình dục của anh hay không. Dù thế nào thì đó cũng chỉ là suy đoán của tôi thôi! 

Hầu hết đàn ông không muốn vợ tìm ra điểm yếu của họ và chống lại họ. Họ ngoại tình vì họ muốn tránh cảm giác bất lực khi vợ lợi dụng điểm yếu của họ.

5. Quá tự tin về một mối quan hệ cũng có thể dẫn đến sự lừa dối

5. Quá tự tin về một mối quan hệ cũng có thể dẫn đến sự lừa dối,

Bạn đã bao giờ nói với ai đó rằng bạn có thể dễ dàng rời bỏ họ mà không có vấn đề gì? Vậy chuyện gì xảy ra tiếp theo? Tôi đoán anh ấy là người đã lừa dối bạn, phải không? 

Jim là một người bạn thời thơ ấu mà tôi đã dành phần lớn thời gian của mình cho anh ta đến sau những năm đại học. Tôi đã thầm nhủ những lời cầu nguyện bí mật hàng ngày để Chúa ban cho anh lòng can đảm để bước đến bên tôi và nói ra ba từ vàng ngọc này - anh yêu em. Bạn đã có những cảm xúc như vậy trước đây? Bạn đã từng bị cám dỗ như một người phụ nữ đến mức điều duy nhất ngăn bạn chủ động thú nhận tình yêu của bạn dành cho anh ấy chỉ là cái tôi nữ tính của bạn? Vâng, đó trường hợp của tôi đấy. 

Bạn có thể tưởng tượng niềm vui khôn xiết khi cuối cùng anh ấy cũng bước đến gần tôi và thì thầm... Lily, anh yêu em. Tôi cảm thấy lòng mình lâng lâng, và tôi không thể kìm được lời tỏ tình của mình lại. Cảm xúc mãnh liệt đến mức tôi không thể nghĩ về một tương lai mà không có Jim. Nhưng sự tự tin thái quá của tôi đã khiến anh ấy lấy đi tình yêu mà tôi đã thầm cầu nguyện. Ngay cả khi tôi bắt gặp anh ta ngoại tình, anh ta cũng phải mất một thời gian dài để xin lỗi vì anh ta cảm thấy tôi không thể làm bất cứ điều gì. Tôi đợi anh ấy... tôi chỉ chờ đợi lời xin lỗi của anh ấy và quay trở lại vào vòng tay anh ấy. 

Nhưng đã quá muộn, cả hai chúng tôi đã đánh mất tình yêu mà chúng tôi đã nuôi dưỡng từ thời thơ ấu vì sự tự tin thái quá. 

Khi bạn nhìn vào việc ngoại tình, đó là một vấn đề nghiêm trọng có thể xé tan những mối quan hệ đẹp đẽ chỉ trong chốc lát, và một khi sự phản bội lòng tin này được để ý tới thì nó khó có thể được xây dựng lại. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải biết khi nào một người đàn ông lừa dối bạn.

Vậy làm thế nào tôi có thể phát hiện ra một người đàn ông đang lừa dối?

Vậy làm thế nào tôi có thể phát hiện ra một người đàn ông đang lừa dối?,

Hãy hiểu về hiện tượng ngoại tình 

Bạn cần hiểu rằng cảm giác say đắm của tình yêu không có nghĩa là anh ta không lừa dối. Khi đàn ông lừa dối, điều đó không có nghĩa là họ không yêu bạn. Họ chỉ đơn giản là thiếu tự chủ hoặc thiếu kiểm soát mà thôi. 

Hãy ngừng tìm kiếm các dấu hiệu hoặc chờ đợi hành vi sai trái của anh ấy 

Hầu hết những người đàn ông "gian lận" không bị phát hiện bởi vì những gì mà chúng ta tin là lý do khiến họ ngoại tình thực ra chỉ là chuyện hoang đường mà thôi. Một trong những cách chắc chắn nhất để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn là hiểu rõ về hiện tượng ngoại tình. Chủ đề ngoại tình được nghiên cứu và tìm hiểu, và không chỉ đơn thuần là tìm kiếm các dấu hiệu hoặc hành vi sai trái. Một vấn đề lớn trong việc phát hiện ra những người đàn ông ngoại tình là, bạn khó có thể "tóm" được họ khi họ biết bạn đang tìm kiếm những hành vi sai trái và những dấu hiệu sai lầm, vì họ thông minh lắm.

Vậy tôi có thể làm gì trong trường hợp này?

Vậy tôi có thể làm gì trong trường hợp này?,

Trước tiên bạn phải thay đổi suy nghĩ rằng một người đàn ông lừa dối tức là họ không yêu bạn 

Bởi vì anh ấy có thể thực sự vẫn yêu bạn. Hãy học cách hiểu tâm lý của sự gian dối và hãy nỗ lực để đóng vai trò là một người phụ nữ vừa thân thiện vừa bao dung. 

Hãy thừa nhận phần lỗi của mình trong việc gây ra thói quen lừa dối của anh ấy, và hãy cố gắng khắc phục mọi thứ 

"Đánh kẻ chạy đi chứ đừng đánh người chạy lại", đặc biệt nếu bạn yêu họ như vậy, bạn phải học cách tha thứ khi họ thành thật xin lỗi vì những hành động sai trái của họ. 

Hy vọng anh ấy sẽ thay đổi, nhưng không quá nhanh 

Anh ta sẽ không trở thành một vị thánh ngay ngày mai đâu, và trên suốt quãng đường tương lai bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp anh ta sửa đổi, nhưng hãy luôn sáng suốt trước những thay đổi của anh ấy. 

Cuối cùng, hãy biết khi nào nên buông tay 

Nếu anh ấy không thay đổi sau tất cả những nỗ lực của bạn, hãy hiểu rằng đó là lúc để bạn ra đi vì bạn xứng đáng được hạnh phúc và yêu thương.