Dã Quỳ
3 năm trước

Tại Sao Đàn Ông Trong Mắt Phụ Nữ Thường Xấu Xa? Có Thật Thế Không?

Khi bạn nghe một phụ nữ nhận xét về một người đàn ông chung chung nào đó, họ sẽ thường diễn tả bằng các tính từ xấu xa, tồi bại nào đó kiểu như 'đểu cáng', 'phản bội', 'khốn nạn',...và nhiều từ khác còn khủng khiếp hơn. Vậy đàn ông có thật như thế không?

Khi bạn nghe một phụ nữ nhận xét về một người đàn ông chung chung nào đó, họ sẽ thường diễn tả bằng các tính từ xấu xa, tồi bại nào đó kiểu như "đểu cáng", "phản bội", "khốn nạn",...và nhiều từ khác còn khủng khiếp hơn. Và khi kết thúc bài ca thán đó họ sẽ khuyên những người đồng giới với mình là hãy cẩn thận và dè chừng với đàn ông.

Các bà mẹ có con gái ở tuổi cập kê cũng căn dặn kỹ càng con gái mình mỗi khi họ sắp ra ngoài là  "giữ gìn" bản thân kỹ càng, cẩn thận trước những lời đường mật. Vậy đàn ông có xấu xa như những gì mà phụ nữ hình dung, hay họ đang có một nỗi niềm oan khuất mà không ai thấu hiểu?

Tại sao phụ nữ thường yêu đàn ông bad boy

Tuy luôn dành những "mỹ từ" như đểu giả, trăng hoa,...cho những gã chuyên thay bồ như thay áo, dính đủ những thứ mà các nàng cho là "tệ nạn xã hội", có đời tư có thể khiến ai cũng phải "ngước nhìn". Nhưng dường như cũng chính những điều đó lại thu hút các nàng, vì chỉ những gã như thế mới làm cho các chị có được ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh, kiểu như "bồ mày đẹp trai thế?", rồi "bồ mày đi con xe oách nhể?", và cũng chỉ những người gã "bad boy" mới mang lại cho các nàng những cuộc vui bất tận với tiệc tùng, rồi ăn uống thả ga ở những quán nổi tiếng, những bức ảnh check in sống ảo trong các chuyến du lịch sang chảnh mà các nàng mong muốn. Để rồi khi những những gã đó chán sau đó bỏ, các nàng lại lên các trang mạng xã hội viết hẳn cả tâm thư kêu ca, trách móc là lũ đàn ông bây giờ "khốn nạn", đểu giả", vân vân và mây mây. Trong khi lựa chọn những gã đàn ông như vậy là lựa chọn của chính các chị mà, có ai cưỡng ép hay bắt buộc các chị trao tình yêu cho những gã như thế đâu.

Tại sao các gái lại dễ bị trai đểu lừa?

Một trường hợp khác nữa, trường hợp này thường gặp ở các nàng ngây thơ, nhẹ dạ cả tin, hay nhìn thế giới này qua lăng kính màu hồng, tin tưởng cả một con người mới gặp hay chưa từng gặp chỉ bằng những câu nói ngọt ngào, những hứa hẹn mà ngay cả một đứa con nít cũng khó tin. Những nàng này thì có một điểm chung là hay xem phim thần tượng, đọc ngôn tình xuyên đêm, sống trong "những giấc mơ thần tiên" của những câu chuyện cổ tích mẹ kể. Các nàng không hề cập nhật cho mình kiến thức xã hội cần có, không trang bị cho mình những kiến thức giới tính đầy đủ, không hề có sự trải nghiệm từ thực tế, mà chỉ sống ở các trang mạng xã hội, trong những bộ phim "hường phấn" thôi. Vì vậy nên khi bị lừa, rồi "vỡ mộng", các nàng sinh ra oán hận đàn ông, và truyền sự thù hằn đó ra càng rộng rãi, càng nhiều người càng tốt, dưới hình thức là truyền "kinh nghiệm" cho kẻ khác.

Vậy đàn ông tốt còn không? Và họ ở đâu?

Dù thế, tất nhiên trên thế giới không những còn mà còn rất nhiều những người đàn ông tốt. Chỉ là họ không thể cho các nàng những hào nhoáng bề ngoài, không có vẻ điển trai, không thể nói được những câu kiểu như trai Hàn trên phim, không có nhiều tiền để thỏa mãn những hư vinh phụ nữ, cũng không mang lại những ánh nhìn ngưỡng mộ của những người xung quanh cho các nàng. 

Họ đang ở đâu? Họ đang cặm cụi trên giảng đường để cày kiến thức, họ đang làm thêm mệt nghỉ để kiếm tiền trang trải thêm học phí, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Họ đang làm một công việc tuy không kiếm được nhiều tiền hiện tại nhưng vẫn không ngừng cố gắng để có một tương lai sáng hơn. Những người đàn ông đó khó mà thu hút được ánh nhìn và sự mến mộ của giới nữ.

Vì vậy, vấn đề là ở chính phụ nữ chúng ta, nếu như ánh mắt của chúng ta tốt làm sao có thể bị đàn ông lừa? Nếu như chúng ta đủ tinh tế để không bị những hào nhoáng bên ngoài che mắt thì tên đàn ông nào có thể làm hại chúng ta? Nếu chúng ta  để ý những lời bàn tán của người đời, thì chúng ta mãi vẫn không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình. Phụ nữ hãy rèn luyện đôi mắt của mình thật tốt, để có thể nhìn rõ mọi thứ, hãy rèn luyện khối óc của mình để có thể tinh tế nhận ra được người đàn ông tốt nhất mà mang về bên mình nhé! 

Dã Quỳ

Chủ đề chính: #đàn_ông

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn