Bé Gấu 3 năm trước

Tại sao game đình đám Pokémon Go lại bị chặn ở Việt Nam?

Chỉ sau vài giờ xuất hiện, game trải nghiệm Pokémon Go đã làm mưa làm gió toàn cầu với 'cơn sốt' đi săn Pokémon . Thế nhưng tại Việt Nam cũng nhiều các quốc gia khác, game đình đám đầy hấp dẫn này lại bị chặn. Lý do tại sao?

Game Pokémon Go là gì?

Game Pokémon Go là một trò chơi thu hút đông đảo của các game thủ trên thế giới bởi đây là một game trải nghiệm cực thú vị và quá đỗi khác biệt so với những tựa game này xuất hiện từ trước.

Pokémon Go là trò chơi tương tác thực tế (AR) đã chính thức có mặt trên chợ ứng dụng của  2 hệ điều hành IOS và Android. Hiện tại, những chia sẻ về những bí quyết và điều thú vị khi đi săn thú của các game thủ nước ngoài đang ngập tràn trên mạng facebook và cũng từ đó nhiều nhóm yêu thích trò chơi này đã được lập ra nhằm giúp các game thủ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Game Pokémon Go có gì thú vị

Điều làm Pokémon Go có thể thu hút đông đảo người chơi trong 1 thời gian rất ngắn như vậy bởi đây là game rất thú vị, có sự tương tác cao với thế giới bên ngoài.  Người chơi có thể bắt đầu đi săn các loại quái thú ở bối cảnh thực tế bằng cách bật GPS để định vị. Nintendo bán riêng thiết bị đeo cổ tay Pokémon Go Plus thông báo đến người chơi qua đèn LED thông báo có một loại quái thú Pokémon đang ở gần họ.Khi có quái thú đang ở gần, ứng dụng và thiết bị thông báo rung hoặc đèn nhấp nháy cảnh báo người chơi biết và bắt chúng. 

Thật thú vị khi bạn có thể cảm thấy y như thật khi có thể tận tay săn lùng các loại quái thú huyền thoại chỉ thấy trong phim, trong truyện nay xuất hiện ở ngay xung quanh bạn, trên khung cảnh thực bạn thấy. Mỗi loại quái thú sống ở một khu vực khác nhau, nên người chơi cũng phải đi bộ thật sự để truy tìm thay vì ngồi một chỗ. Càng đi xa đi càng nhiều các vị trí trên bản đồ số, bạn có cơ hội kiếm được nhiều loại quái thú. Sở hữu càng nhiều, bạn càng lên cấp độ (level), có nhiều cơ hội chiến thắng các trận thi đấu với những người chơi khác y như thật.

Trải nghiệm y như thật

Cơn sốt " Pokémon Go"

Ra mắt và xuất hiện đầu tiên tại Úc và New Zealand, chỉ sau vài giờ " lên sóng", những hình ảnh đầu tiên mà các người chơi chia sẻ đã thu hút tất cả những ai yêu thích các con thú trong bộ truyện tranh nổi tiếng Pokémon một thời. Trong bộ phim hoạt hình Pokémon  , các huấn luận viên sẽ tìm cách tìm và săn cho mình những con thú mạnh nhất, huấn luyện và chăm sóc nó để tham gia các trận thi đấu đầy ác liệt. Do vậy, bởi quá nhiều người muốn săn tìm Pokémon nên máy chủ tải trò chơi của Nintendo nhanh chóng rơi vào tình trạng quá tải. 

Tuy rất HOT nhưng nhiều người dùng không thể tải được trò chơi này vì đang bị giới hạn tải ở 1 số quốc gia. Tại những quốc gia chưa được hỗ trợ, vì quá mê game này nên nhiều người tìm cách để cài đặt game Pokémon Go và trải nghiệm chui bằng cách khi dùng IOS, chuyển vùng Apple ID của mình sang New Zealand, nhưng điều này càng gây quá tải cho máy chủ nên Nintendo đã tìm cách khóa các IP đến các quốc gia chưa được hỗ trợ.

Nhưng các bạn đừng lo, trong tháng 7 này, tựa game Pokémon Go sẽ chính thức được phát hành toàn cầu. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh về game này nhé!

[qcngang]

Định vị và các loại quái thú ở nhiều khu vực

Hot game hiện nay

Bắt quái thú

Nhiều loại quái thú nổi tiếng

Thông tin chi tiết về các quái thú

Những lo ngại của các phụ huynh nếu con chơi Pokémon Go

Bởi đây là 1 game có tính tương tác cao cho phép người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh, tạo nên cảm giác chân thật khi chơi và người chơi sẽ phải tìm cách thu phục những chú Pokémon trên đường đi. 

Các bà mẹ vì thế cũng rất lo lắng nếu con mình chơi game này.

Vậy nên, nếu một ngày, Pokémon Go không còn bị chặn ở Việt Nam nữa mà trở nên phổ biến, các bạn trẻ hãy cố gắng tự bảo vệ mình khỏi những điều đáng tiếc khi đang trở thành những huấn luận viên cừ khôi đang săn lùng những con thú của mình nhé! ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...