Padudupa 3 năm trước

Tại sao im lặng kiên trì theo đuổi mục tiêu bản thân lại khiến bạn hạnh phúc?

Mục tiêu đặt ra thì dễ, nhưng liệu có đủ kiên trì để theo đuổi nó hay không? Hay chúng ta sẽ nản lòng và để nó trôi vào quên lãng vì sớm đã khoe khoang về nó - Việc chúng ta thường làm mà ít để ý thấy tác động của nó đến con đường mà chúng ta theo đuổi.

Cùng tham khảo bài viết chia sẻ quan điểm Juliana Mazato về cách hiệu quả để theo đuổi mục tiêu bản thân đặt ra dưới đây các bạn nhé! Nó có thể sẽ có ích với nhiều bạn.

Có bao giờ bạn nhận thấy rằng mình chẳng hiểu gì về cuộc sống của người giàu không? 

Chúng ta không biết tại sao họ có máy bay riêng, có biệt thự trên một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp nhưng vẫn mặc những bộ quần áo cũ. Suy nghĩ đầu tiên bật ra của nhiều bạn hẳn là "giàu mà keo", hoặc sợ bị theo dõi bởi một ai đó, một dịch vụ nào đó đây mà. Thật ra, nó ẩn sâu một ý nghĩa khác. 

Một người bạn khá thành công của tôi đã từng giải thích về điều này. Ông cho rằng, thành công thực sự không phải là sự tự hào hay khoe khoang. Một ví dụ cụ thể đó là con gái của ông chỉ được biết rằng ông có một chiếc máy bay riêng khi cô ấy bước sang tuổi 30.

Và bà tôi luôn nói với tôi rằng, "Nếu con muốn tránh sự ghen tị của những người khác thì hãy yêu sự im lặng.". Thực tế, không ai biết rõ về cuộc sống của bạn, những ước mơ, những thành tựu, cách bạn đi đến thành công hay những thất bại bạn đã trải qua. Bạn không cần phải giải thích bất cứ điều gì cho bất cứ ai.

Giữ im lặng không chỉ giúp bạn hạnh phúc mà còn giúp bạn duy trì tốt mục tiêu cá nhân. Nếu bạn kể cho mọi người về kế hoạch và mong ước bản thân thì việc thực hiện chúng có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhiều. Ước mơ của bạn sẽ không còn là điều hấp dẫn với bạn nữa, không còn là thứ đặt nhiều quyết tâm thực hiện của bạn vì bạn đã kể với mọi người về nó. Mọi người đều đã biết rõ về điều bạn mong muốn, ấn tượng có thể có hoặc không nhưng chắc chắn họ đã tiếp nhận thông tin về nó nên bạn sẽ mất đi động lực để làm bất cứ điều gì lâu dài vì nó không còn là điều bí mật, điều mà sâu kín trong lòng bạn hằng ước ao, phấn đấu để mọi người công nhận.

Hãy nhớ rằng: 

  • Bạn không cần phải thể hiện mình hạnh phúc trên Facebook để cảm thấy hạnh phúc.
  • Bạn không cần phải cho ai thấy bạn đang chán nản khi đang sửa chữa một cái gì, một sai lầm nào đó. 
  • Bạn không cần phải nói với mọi người về những giấc mơ và mục tiêu của bản thân. 
  • Bạn không cần sự chấp thuận, khuyến khích của bạn bè để bắt đầu phát triển bản thân. 
  • Bạn không cần phải quảng cáo cuộc sống của bạn trên Instagram để cho thấy bạn cũng rất có giá trị gì đó.
  • Bạn không cần phải giải thích và chứng minh sự thành công của bản thân. 
  • Bạn cần im lặng nhiều hơn. 

Bạn sẽ thấy mình hạnh phúc, độc lập, và bình tĩnh theo thời gian, sự trưởng thành trong cuộc sống được tích lũy! Và quan trọng nhất, bạn sẽ đạt được tất cả các mục tiêu của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...