Ngọc moon 1 năm trước

Tại sao khi đàn ông muốn chia tay sẽ im lặng?

Thế mới nói “Đau đớn nhất không phải là nghe ai đó nói chia tay. Đau đớn nhất là khi chia tay mà không nghe ai đó nói một lời. Im lặng mới chính là lời tạm biệt khiến ta 'tổn thương nhất”.

Vài ngày nữa là sang năm mới, cái năm mà theo như tử vi thì là năm hạn của mình. Nhưng kể ra nhìn lại những tháng ngày vừa qua của cuộc đời, cũng không có gì là tươi tắn. Thế nên có đen đủi, buồn thảm thêm chút cũng thở dài mà cho qua. 

Càng gần tết lại càng buồn não nề. Càng thêm tuổi càng thấy mình lẻ loi, cô độc. 

Cái cảm giác được yêu, được chiều giờ xa xỉ ghê gớm. Một đứa con gái sắp 26 tuổi mà vẫn còn quá khờ khạo trong tình yêu. Lúc nào cũng hết lòng, hết dạ, cũng chân thành và thương cảm cho cái gọi là một nửa của đàn bà. Hình như gặp 1 đứa con gái ở cái tuổi ương dở này bọn đàn ông rất thích đùa cợt thì phải. 

Mình vẫn cứ nghĩ, cái khoảnh khắc chia tay chắc sẽ não nề lắm, 1 trong 2 sẽ nói gì đó khiến đối phương vừa bất ngờ vừa đau đớn. Chắc hẳn sẽ cảm thấy hụt hẫng và muốn khóc rất nhiều.

Thế mà thay vì chia tay bằng cách táp vào mặt người đang yêu mình tha thiết vài câu kiểu như “mình hok hợp”, “mình chia tay em nhé”… thì đấng mày râu bây giờ lại chọn cách im lặng. Mặc cho người yêu mình cứ ngơ ngác, điên loạn, hỏi lấy hỏi để vẫn cứ câm như hến. Quả thật rất cao tay. Đây mới là chiêu độc đắc khiến những cô nàng nhạy cảm có thể đau đớn hơn cả. 

Tại sao à ? 

Thứ nhất, im lặng là “bịa đặt” hy vọng. Con gái vẫn cứ nghĩ rằng, chắc một nửa của mình đang có chuyện gì đó, bị ung thư chẳng hạn, không muốn cho mình biết và tự an ủi, anh vẫn yêu mình thôi. Mà không hề nghĩ rằng, nó đang ngủ với con khác. 

Thứ 2, im lặng là cài đặt chế độ “dự bị” cho cái đứa đang yêu mình. Có thể một vài tháng nữa, cái thằng đàn ông đấy sẽ lại ngọt nhạt, giải thích rằng anh có vấn đề này nọ lọ chai, anh không muốn em phải nghĩ, tha thứ cho anh, anh luôn yêu em. Con gái sẽ chẳng nghi ngờ gì mà không tha thứ. Thực ra, nó đã tìm hiểu chán chê đứa khác nhưng đều không thành công nên lại chạy về với mình. 

Thứ 3, im lặng là cách chia tay khiến con gái không biết đàn ông yêu hay không còn yêu mình, không nỡ có tình cảm với người khác chỉ vì sợ như thế là có lỗi với người mình đang yêu hoặc sợ một ngày anh ý quay trở lại và nghĩ mình phản bội.

Thứ 4, im lặng là cách dày vò suy nghĩ đàn bà, lúc nào cũng chỉ băn khoăn, lo lắng về một mối quan tâm là thằng đàn ông ấy.

 Vậy nên… 

Con gái chỉ cần nghĩ, nếu người mình yêu đột nhiên nói chuyện thưa dần, cho đến một ngày bặt vô âm tín… chính là lúc nó muốn chia tay. Vậy thôi. Đơn giản là vì nếu yêu thực sự, thì dù có lý do gì đi nữa cũng sẽ có một vài tín hiệu nho nhỏ chứng tỏ hắn vẫn yêu mình.

Tuy nhiên, với mình, khi đang phải nếm đủ tất cả các “thứ” trên, thì vẫn không thể ngừng hy vọng và cũng không thể mở lòng đc. Mặc dù đã xác định tất cả nhưng vẫn không thể chiến thắng cái độc chiêu đáng khâm phục ấy. 

Thế mới nói “Đau đớn nhất không phải là nghe ai đó nói chia tay. Đau đớn nhất là khi chia tay mà không nghe ai đó nói một lời. Im lặng mới chính là lời tạm biệt khiến ta tổn thương nhất”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...