GiangImgs
2 năm trước

Tại sao khi già đi tóc lại bạc?

Khi già đi tóc chúng ta sẽ bạc dần. Thực ra sự thay đổi về màu tóc xảy ra trong suốt quá trình chúng ta sinh sống tuy nhiên khi già sự thay đổi này dễ nhận thấy nhất.

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao màu tóc của mình lúc còn nhỏ với khoảng 20 tuổi lại khác nhau? Với đa số mọi người, màu tóc sẽ trở nên đậm hơn trong thời niên thiếu và trưởng thành. Sẽ rất bình thường khi ngày còn nhỏ tóc hoe hoe sau đó lớn lên thì đen tuyền.

Màu tóc của chúng ta phụ thuộc vào melanin, chính xác là lượng melanin còn lại trong cơ thể là bao nhiêu. Lúc trẻ cơ thể con người sản xuất ra đủ chất melanin để tạo màu cho bộ tóc của họ nhưng khi càng lớn thì lượng melanin sản xuất dần dần ít đi nên tóc mất đi cái màu của nó, từ đó dẫn đến tóc bị bạc.

Ngoài việc quyết định màu tóc, vai trò chính của melanin là giúp bảo vệ da chống lại tia cực tím của mặt trời, ngăn chặn tia cực tím có hại và không cho chúng thâm nhập vào cơ thể.

Chắc hẳn đọc đến đây bạn sẽ nghĩ vậy mình sẽ tìm cách để tăng lượng melanin giúp tóc không bị bạc đi, tuy nhiên xin chia buồn bạn không thể quyết định số lượng melanin, cũng chẳng có phương pháp nhân tạo nào có thể giúp bạn tạo ra lượng melanin như mong muốn. Các yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự sản xuất melanin là di truyền, hấp thụ đầy đủ vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím phù hợp.

Tìm hiểu tiếp

Lão Còi - Ohay TV

Chủ đề chính: #1001_câu_hỏi_vì_sao

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn