Tại sao khi mệt không nên uống nước ngọt?

Ngày nay, nước ngọt đã trở thành loại thức uống quen thuộc trong đời sống nhiều người. Và có một lưu ý không thể quên khi sử dụng loại thức uống này, đó chính là việc không nên dùng chúng trong lúc đang mệt. Tại sao?

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lướt qua về loại thức uống này. Nước ngọt có gas đi vào đời sống con người từ hơn 100 năm qua. Nước giải khát có gas hay còn gọi là nước ngọt là loại thức uống chứa nước, các dioxide bão hòa, chất làm ngọt, và hương liệu. Hầu hết nước giải khát có ga có thể chứa caffeine, phẩm màu, chất bảo quản và các thành phần khác. Nói đến những thương hiệu nước uống có gas nổi tiếng từ xưa đến nay không thể không nhắc đến hai cái tên Coca Cola và Pepsi cùng với hàng loạt các nhãn hiệu phụ khác thuộc hai ông lớn này như Fanta, 7Up,Moutain Dew...

,nước ngọt,nước giải khát,nước tăng lực,mệt mỏi

Quen thuộc, phổ biến trong đời sống của chúng ta là vậy, nhưng có một điều không phải ai cũng biết,đó chính là việc không nên sử dụng nước ngọt có gas khi đang mệt. Mệt, là lúc cơ thể ta bị mất muối qua quá trình tiết mồ hôi, bài tiết nước tiểu. Khi uống  nước ngọt với những thành phần cấu tạo như trên vào sẽ có sự gia tăng lượng đường trong cơ thể và cơ thể sẽ phải chuyển hóa đường. Tại các cơ quan như gan, đường được hấp thụ vào đồng thời với muối nên càng làm giảm lượng muối trong máu. Vậy nên khi càng uống nước ngọt thì càng thấy mệt. 

Khi mệt, tốt nhất là nên uống nước khoáng, hoặc nếu không có nước khoáng thì có thể hòa tan một ít muối vào nước để uống.