PeachRun 2 năm trước

Tại sao lại có sự khác biệt giá vé máy bay? Đây là câu trả lời

Mỗi hãng máy bay có giá vé thiết lập theo các quy tắc riêng của họ. Vì vậy có sự khác biệt giá vé cho mỗi hãng khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về việc giá vé được hình thành thế nào và những gì họ phải làm để có thể duy trì những chuyến đi của mình.

Nhiên liệu máy bay - 26%

Nhiên liệu máy bay là một trong những chi phí đắt nhất của chi phí vé máy bay. Mỗi máy bay cần một lượng nhiên liệu khác nhau, và thông thường, những thông tin này có thể tìm thấy trên trang web của công ty hàng không hoặc công ty lắp ráp máy bay.

Đây là một phép tính đơn giản để giúp bạn hiểu rõ hơn: Một chuyến bay trực tiếp từ Moscow đến New York là khoảng 4.600 dặm và phải mất 70 tấn nhiên liệu máy bay. 70 tấn ước tính chi phí khoảng € 34,000

Khách hành và dịch vụ hành lý, cả ở sân bay lẫn máy bay - 26%

Tỷ lệ này được tạo thành từ nhiều phần. Trước hết, nó bao gồm các dịch vụ hành khách trên chuyến bay như: Thực phẩm, nước, chăn, tiếp viên hàng không và nhiều hơn nữa. 

Thứ hai, lưu trữ và vận chuyển hành lý cũng được xem xét. Sau đó, cũng có thể bao gồm các cuộc gọi trung tâm, trang web, thống kê và dịch vụ khách hàng. Cuối cùng, công việc với máy bay chính nó: "đỗ xe", kiểm tra nhanh, vân vân.

Dịch vụ máy bay - 16%

Đây là về bảo hiểm và sửa chữa nhỏ: sơn và bảo trì thường xuyên của máy bay.

Lương - 10%

Bao gồm tiền lương và tiền thưởng của nhân viên công ty hàng không: các phi công của tất cả các cấp bậc, tiếp viên hàng không, và các nhân viên khác.

Khấu hao và cho thuê - 8%

Khấu hao (khấu trừ) là sự giảm dần dần trong chi phí của máy bay. Nếu máy bay là tài sản, thì những chi phí này được chủ sở hữu chi trả. Tuy nhiên, nếu máy bay được thuê (được gọi là cho thuê hàng không - là một điều rất phổ biến) sau đó, nó được chi trả bởi người đang sử dụng máy bay vào thời gian đó.

Chi phí quảng cáo và hành chính - 5%

Đây là số tiền mà các công ty hàng không phải trả cho tiếp thị, khuyến mãi, thuế, và một số chi phí khác. Những chi phí này phụ thuộc vào tình hình ở nước mà công ty đến từ. 

Phí vận chuyển hàng không và hỗ trợ khí tượng - 9%

Chi phí này bao gồm phí hỗ trợ khí tượng, theo dõi máy bay trong suốt chuyến bay, và thanh toán cho các sân bay.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...