Nguyễn Việt Tân 4 năm trước

Tại sao logo Facebook màu xanh, Yahoo màu tím và Google có 7 màu?

Tìm hiểu nguyên nhân hình thành màu sắc logo của các thương hiệu nổi tiếng như Facebook, Google, Yahoo....

Google, Facebook hay Yahoo đều đã quá quen thuộc với chúng ta - những công dân của thế giới hiện đại. Vậy có bao giớ bạn tự hỏi tại sao chúng có màu sắc như thế không hay chỉ đơn thuần là cách thiết kế họ thôi, hãy cùng khám phá.

1. Facebook: màu xanh da trời (và trắng)

Vì người sáng lập Facebook bị mù màu xanh lá cây và đỏ. Mark Zuckerberg chia sẻ với The New Yorker "Xanh da trời là màu sắc rực rỡ nhất đối với tôi".

Ông chủ Facebook

Logo Facebook

2. Yahoo: màu tím (và trắng)

Theo như Fast Company, câu chuyện bắt đầu khi nhà sáng lập Yahoo David Filo đi mua sơn để trang hoàng lại văn phòng tồi tàn của hãng vào năm 1995. Có 2 phiên bản được lưu truyền của câu chuyện này. Một là Filo để ý thấy một cửa hàng gần đó có bán loại sơn giảm giá màu tím oải hương. Một phiên bản khác là ông tưởng màu sơn thực sự là màu xám, nhưng dưới ánh đèn tuýp trong văn phòng nó lại biến thành màu tím.

Logo hiện tại

Thương hiệu nổi tiếng

[qcngang]

3. Google: bảy màu.

Màu sắc này hàm ý sự năng động và hài hước, đặc biệt là thứ tự màu. Ruth Kedar, nhà thiết kế đồ họa phụ trách phát triển logo này, chia sẻ với tờ Wired: "Chúng tôi sử dụng những màu cơ bản, nhưng thay vì để những ký tự có màu sắc theo đúng thứ tự phối màu, chúng tôi chọn 1 màu thứ cấp cho chữ L, điều này 1 lần nữa khẳng định rằng Google không tuân theo các nguyên tắc".

Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới có bảy màu

Logo Google

4. Coca Cola: màu đỏ (và trắng)

Hãng chia sẻ rằng vào khoảng giữa những năm 1980, công ty bắt đầu tiến hành sơn những thùng siro của mình màu đỏ để các nhân viên thuế dễ dàng hơn trong việc phân biệt chúng với sản phẩm có chứa cồn trong quá trình vận chuyển. Hãng thậm chí còn đặt tên cho ấn phẩm tạp chí đầu tiên vào năm 1924 là "The Red Barrel" (Tạm dịch: Chiếc thùng đỏ).

Đỏ và trắng

[qctrai]

5. Starbucks: màu nâu (và trắng) chuyển sang xanh (và trắng)

Howard Schultz - CEO hiện tại của Starbuck đã tự mở quán cafe của mình, chỉ chuyên phục vụ loại cafe espresso với tên gọi IL Giornale khi ông rời khỏi hãng, ngay sau thất bại trong việc thuyết phục những ông chủ của chuỗi cafe này đưa espresso vào menu. Năm 1987 chuỗi cafe Starbucks được bán cho Schultz - người đã có công giới thiệu espresso như một thức uống chủ chốt của Starbucks. Chuyển màu do chuyển chủ.

Trước đây

Ý tưởng từ đây

Xem thêm các bài viết khác về giải mã logo tại đây.

Theo GenK

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...