Suzuki 5 năm trước

Tại sao Mark Zuckerberg luôn mặc áo màu xám?

Mark Zuckerberg - CEO Facebook vừa tiết lộ lí do anh luôn mặc chiếc áo phông màu xám mỗi ngày. Anh cho rằng việc phải chọn lựa quần áo mỗi ngày là ngớ ngẩn và phù phiếm.

Mark Zuckerberg - CEO Facebook vừa tiết lộ lí do anh luôn mặc chiếc áo phông màu xám mỗi ngày. Anh cho rằng việc phải chọn lựa quần áo mỗi ngày là ngớ ngẩn và phù phiếm.

Tại sao Mark Zuckerberg luôn mặc áo xám

Trong mục Hỏi – đáp công khai đầu tiên của Mark Zuckerberg, một trong các câu hỏi thú vị nhất là: “Vì sao ngày nào bạn cũng mặc áo phông giống nhau?” Người đứng đầu Facebook nổi tiếng với việc luôn mặc áo phông màu xám tại mọi sự kiện và hiếm khi “đóng bộ” tử tế.
Trái với mong đợi của mọi người về một câu trả lời hóm hỉnh, Zuckerberg đưa ra vấn đề hết sức nghiêm túc.
“Tôi muốn cuộc đời của mình đơn giản và phải ra quyết định về mọi thứ ít nhất có thể, ngoại trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng tốt nhất”. Anh tiết lộ mình có “nhiều áo giống nhau”. Theo Mark, ngay cả quyết định nhỏ như phải mặc gì hay ăn gì cho bữa sáng cũng làm anh mệt mỏi và hao tổn năng lượng nên không muốn mất thời gian về điều này.
 “Tôi đang ở vị trí thuận lợi khi thức dậy mỗi sáng và phục vụ hơn 1 tỷ người. Tôi cảm thấy mình sẽ không làm tròn trọng trách nếu tôi dành bất kỳ năng lượng nào cho những thứ ngớ ngẩn, phù phiếm trong đời mình”.
Zuckerberg cũng chỉ ra một số nhân vật có ảnh hưởng khác như cố lãnh đạo Apple Steve Jobs hay Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng có thói quen tương tự. Thực tế, trong cuốn tự truyện “Steve Jobs” của Walter Isaacson, Jobs thừa nhận ông muốn tất cả nhân viên Apple mặc mẫu vest giống nhau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...