4 năm trước

Tại sao mất ngủ có thể khiến bạn tăng cân?

Thực tế là theo, theo CDC 30% người Mỹ không có đủ giấc ngủ. Khoa học đã chứng minh rằng thiếu ngủ liên quan trực tiếp đến chứng béo phì.

Ăn, ăn và ăn chừng nào còn thức

Điều này quá đỗi bình thường thực tế là bạn càng thức thì một ngày của bạn sẽ có vẻ dài hơn của người khác, và một bữa ăn thêm sẽ trở thành thói quen.

Đã thế, nếu còn không vận động mà chỉ ngồi lì một chỗ sẽ dẫn đến lượng dư thừa caloric - nguyên nhân gây tăng cân.  

Trong thế kỷ 21 này, chúng ta có nhiều việc phải làm vào ban đêm, nhưng không phải làm việc mà là xem một bộ phim hay chương trình truyền hình ưa thích, bên cạnh một bữa ăn nhẹ ngọt ngào.

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống

Khi chúng ta mệt mỏi vì thiếu ngủ, cơ thể sẽ có khuynh hướng bù đắp cho sự thiếu hụt này bằng sự thèm muốn đồ ăn có hàm lượng calo cao như: 

  • Mỳ ống 
  • Pizza 
  • Bánh mì
  • Kem, bơ 

Tóm lại là bất cứ thứ gì có nhiều chất béo và calo, những loại thức ăn và thức ăn nhanh hiện hữu xung quanh chúng ta, nhưng không may lại không tốt cho vòng eo một chút nào.

Bạn tập thể dục ít hơn

Cùng làm một bài kiểm tra nhanh nào!: Ai muốn làm việc khi mệt mỏi? 

Quá rõ ràng rồi, thậm chí đứng lên tập một bài thể dục, hay đơn giản là đi bộ thôi cũng thấy lười. Buồn ngủ thì cứ một chỗ mà nghỉ ngơi thôi.  

Vậy nhưng điều cuối cùng bạn nên làm khi bạn cảm thấy chậm chạp là tập thể dục. Tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng và thậm chí cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Thiếu ngủ làm chậm quá trình trao đổi chất

Một trong những cách tốt nhất để chiến đấu với chất béo là với sự trao đổi chất siêu nhanh. (Giống như việc bạn thường ghen tỵ với những người gầy ốm ăn như điên cuồng trong khi chẳng bao giờ bị tăng cân.)

Điều này kết hợp với các yếu tố khác làm nên một công thức nguy hiểm để tăng cân. Không chỉ bạn ăn nhiều hơn và tập thể dục ít hơn, cơ thể của bạn đang đốt cháy  calo với một tốc độ chậm hơn.

Không ai muốn cân nặng của mình lên xuống thất thường. Hãy từ bỏ những thói quen xấu và lắng nghe cơ thể của mình để có những giấc ngủ sâu và đủ.

Chủ đề chính: #béo_phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn