Thanh Thảo 3 năm trước

Tại sao máy tính không có ổ A, B mà chỉ có ổ C, D....?!

Máy tính công cụ, gần như thiết yếu với một số người, nhưng hiểu về nó thì chưa chắc ai cũng đã hiểu hết. Một trong những câu hỏi mà tôi cũng từng thắc mắc đó là: Tại sao máy tính không có ổ A, B mà chỉ có ổ C, D....

Những năm đầu của thập niên 50, những chiếc máy tính thương mại đầu tiên đã được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống tiện nghi ngày càng tăng của con người. Và đương nhiên, lúc bấy giờ, máy tính chưa có được hình dạng, nhiều chức năng như bây giờ! 

Ngày nay máy tính đã có nhiều thay đổi cả về hình dạng bên ngoài lẫn cấu tạo bên trong. Hầu hết người già cho đến trẻ em, từ nông thôn cho đến thành thị, máy tính đều xuất hiện và chi phối cuộc sống chúng ta. Theo đó, những câu hỏi, những thắc mắc về công cụ gần như thiết yếu này xuất hiện ngày càng nhiều. Và một trong số những câu hỏi mà tôi cũng từng tự hỏi đó là: Tại sao máy tính không có ổ A, B mà chỉ có ổ C, D...?

Trong cuộc sống không phải cái gì nhìn thấy mới được gọi là tồn tại, với các ổ đĩa ở đây cũng vậy. Thời mới ra đời, máy tính dùng ổ mềm là ổ đĩa chính và đây cũng là ổ đĩa phổ biến. Và nó chính là ổ đĩa A, B.

Sau này có thêm thiết bị lưu trữ USB có dung lượng lưu trữ mạnh hơn nên người ta bỏ đi ổ đĩa này.

Thêm một lí do được nhiều người biết đến nữa là ổ đĩa A, B thường là ổ đĩa của nhà sản xuất dùng để lưu trữ phần mềm cài đặt chương trình cơ bản, hệ điều hành. Và họ thường ẩn hai ổ đĩa này đi. Một khuyến nghị là nếu không muốn có gì phiền phức với chiếc máy tính của mình thì không nên đụng tới hai khu vực cấm địa này!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...