Tại sao một số người ưa than phiền, đăng status "tâm trạng"?

Trong cuộc sống, không phải ai cũng dễ dàng mở lòng ra với những người xung quanh. Con người ai cũng có những điều bí mật riêng mình mà chẳng muốn chia sẻ với b

Trong cuộc sống, không phải ai cũng dễ dàng mở lòng ra với những người xung quanh. Con người ai cũng có những điều bí mật riêng mình mà chẳng muốn chia sẻ với bất cứ ai. Nhưng chỉ cần biết điểm chạm vào những trái tim ấy thì chẳng gì là của riêng ai.

ảnh tiếng nói bản thân,sống khép mình

Nhu cầu của mỗi người là được chia sẻ và được lắng nghe. Khi không được lắng nghe thì họ tự khép mình, bao bọc và giữ những điều thầm kín nhất cho riêng mình. Biểu hiện của những xúc cảm ấy là ngôn ngữ. Những dòng status tâm trạng, những dòng nhật ký, những lời đối thoại nội tâm,.. là cách để họ tự tìm cách giải quyết trong bế tắc.

Vậy nên nhiều người thường thấy phiền phức vì có người liên tục đăng những dòng tâm trạng, liên tục kêu than hay liên tục sướt mướt. Nhưng thử nhìn nhận lại bản thân họ, họ đang bế tắc và họ đáng thương chứ không đáng trách.

Giải pháp nào cho những trái tim đang tổn thương kia?

1. Tham gia lớp thiền 

Nếu xung quanh chẳng có ai  giúp bạn giải tỏa những phiền muộn trong cuộc sống thì hãy tìm đến một lớp thiền tĩnh tâm. Họ sẽ đưa bạn về thế giới nội tâm của bạn và tự khám phá bản thân mình. Bạn sẽ tìm được hướng đi khi hiểu trong tiềm thức bản thân

2. Chia sẻ nhiều hơn

Hãy thử một lần mở lòng với những người xung quanh. Biết đâu bạn sẽ được những điều mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến? Nhu cầu bản thân là chia sẻ và sẽ có người nhu cầu lắng nghe.

3. Hãy đến nơi bạn muốn đến

Tâm lý nhiều người sợ giao tiếp, sợ tranh luận và sợ quyền uy. Họ không dám bảo vệ quan điểm của mình vì những nỗi "sợ". Hãy tự thay đổi bản thân một lần xem. Hãy đấu tranh đòi quyền lợi và hãy biết bạn có thể là một thiên tài.

Nay tôi có đọc được một câu nói khá hay và tâm đắc

 Mỗi người sinh ra là một thiên tài. Nếu bạn đánh giá một con cá thông qua khả năng trèo cây thì nó sẽ luôn nghĩ bản thân mình là kẻ ngu ngốc.

Vậy bạn có biết mình cũng là một thiên tài và có thể chưa được khám phá hết? Hãy cứ làm điều mình thích, đến những nơi mà bạn chưa từng đến và mường tượng những điều mà mình chưa từng tưởng 

Hoàng Trang