Hoa Vien 1 năm trước

Tại sao nên chọn vườn thẳng đứng trong thiết kế nội ngoại thất và những lợi ích không ngờ

Ngày nay, trong kiến trúc hiện đại, xu hướng lựa chọn vườn thẳng đứng trong thiết kế nội ngoại thất ngày càng phổ biến rộng rãi. Vì sao vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Lý do nên chọn vườn thẳng đứng hay tường xanh trong thiết kế nội ngoại thất

Với phong cách mang thiên nhiên gần với con người, mang lại bầu không khí trong lành mát mẻ, vườn tường xanh có thể trồng ở trong không gian nhà bạn, trong văn phòng, công ty mà không mất diện tích, từ sân vườn, ban công, hiên sảnh, mái nhà, mảng tường.v.v. đều có thể là những “bức tường xanh”.

Điểm đặc biệt của vườn tường đứng là không sử dụng đất như bình thường, mà sử dụng phương pháp thủy canh, cùng với giá thể. Ngoài khả năng góp phần tạo không gian thư giãn cho không gian sống mà bạn đang sống và làm việc, bức tường xanh với cây cối tươi tốt sẽ tạo sự khác biệt cho một nhà hàng, khách sạn, quán café hay spa, phòng tập Yoga. Chắc chắn 1 điều là bức tường xanh sẽ làm cho nơi đó trở nên khác biệt…Tường xanh hay còn gọi là vườn đứng, vườn trên tường…là một giải pháp trồng cây nghệ thuật trên tường.

Nhiều năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo sự gia tăng hàng loạt những người tìm kiếm nhà ở đô thị, điều này làm môi trường trong các thành phố trở nên ô nhiễm và không gian xanh bị thu hẹp đáng kể… Vì thế, vườn tường thẳng đứng sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, khi bạn bắt đầu quan tâm đến việc cải thiện môi trường sống của mình sao cho hòa hợp với thiên nhiên nhất.

2. Lợi ích không ngờ của vườn thẳng đứng trong thiết kế nội ngoại thất:

Tường cây xanh giúp ngôi nhà bạn thêm sinh động, tươi tắn hơn với màu sắc, kiểu dáng của chúng. Hãy dùng cây xanh như vật liệu trang trí nội thất tự nhiên đến từ thiên nhiên.

Ngoài làm đẹp cảnh quan, cây xanh còn tạo tâm lý thoải mái, giảm stress, tiết kiệm năng lượng và không gian, cải tạo kiến trúc, làm cho kiến trúc trở nên hoàn thiện hơn, giúp khắc phục những lỗi mà khi xây nhà xong mới phát hiện ra. Vậy nên áp dụng bức tường xanh vào trong kiến trúc thì tất cả những khuyết điểm đó sẽ được che đi bởi cây xanh và khi đó kiến trúc sẽ trở lên hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng tường xanh – vườn thẳng đứng còn mang lại lợi ích như  giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng thiết bị đặc biệt là năng lượng điện. 

Cải thiện chất lượng không khí trong môi trường sống, lọc bụi hữu hiệu nhất giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch hơn, không khí trong lành hơn và tiếp thêm năng lượng giúp nâng cao sức khỏe người lao động. 

 Xanh mướt mắt từ hành lang trong nhà cho đến hàng rào bên ngoài. 

 Giảm tiếng ồn hiệu quả cho không gian nhà bạn

Thêm một yếu tố quan trọng đó là về mặt phong thuỷ, đó là cây cỏ xanh tươi sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch. Cây xanh còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy.   

Qua những lợi ích nêu trên, bạn có thể yên tâm lựa chọn thiết kế vườn thẳng đứng trong ngôi nhà của bạn phải không nào. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...