lega2n
5 ngày trước

Tại sao nên dùng cỏ nhân tạo thay cỏ thiên nhiên cho các công trình hiện đại

Tại sao nên dùng cỏ nhân tạo thay cỏ thiên nhiên cho các công trình hiện đại

Cỏ nhân tạo ra đời mang những ưu điểm vượt trội hẳn so với cỏ chất liệu tự nhiên. Chình vì vậy, dòng cỏ nhân tạo chính là bước đột phá cho các công trình hiện đại hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao nên lựa chọn cỏ nhân tạo cho các công trình hiện đại thay vì cỏ tự nhiên, hãy tìm hiểu những điểm cộng vượt trội của cỏ nhân tạo ngay bài viết dưới đây.

Tại sao nên thay thế cỏ tự nhiên bằng cỏ nhân tạo?

 1. Đa dạng màu sắc và bền màu

Cỏ nhân tạo được tạo ra với nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúng không kén chọn như cỏ tự nhiên, không chịu ảnh hưởng bởi tác động của nhiệt độ nên có tính bền màu cực kỳ cao.

Hiện nay các nhà sản xuất ngày càng phối hợp nhiều màu sắc cỏ nhân tạo để người dùng có thể lựa chọn tùy thuộc theo mục đích sử dụng và sở thích bản thân. Bên cạnh cỏ màu xanh truyền thống, khách hàng có thể lựa chọn cỏ nhân tạo với màu vàng, nâu, tím, đỏ,…

 2. Dễ thích nghi với mọi kiểu thời tiết và địa hình

Cỏ nhân tạo được sản xuất từ nhựa tổng hợp nên không bị ảnh hưởng thời tiết, địa lý hay nhiệt độ, do đó, bạn có thể sử dụng trong mọi địa hình. Ngược lại, cỏ tự nhiên yêu cầu có đất và không chịu được dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên dễ bị chết. Ngoài ra, loại cỏ này cũng dễ héo, mềm và ngập úng nếu mưa kéo dài hoặc nắng hạn trong nhiều ngày liên tiếp.

 3. Tiết kiệm chi phí

Nhiều người quan niệm rằng sử dụng cỏ tự nhiên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với cỏ nhân tạo. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại. Thảm cỏ tự nhiên sẽ cần có đủ điều kiện chăm sóc, tốn nhiều công sức bảo dưỡng thường xuyên liên tục nếu không muốn thảm cỏ gặp tình trạng héo úa và chết nhanh. Ngược lại khi sử dụng cỏ nhân tạo, bạn sẽ chỉ mất thời gian vài tháng cho một lần bảo dưỡng định kỳ của bên thi công, sản xuất. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức khi không phải tưới bón như thảm cỏ tự nhiên.

 4. Thời gian thi công

Việc thi công cỏ tự nhiên tốn rất nhiều thời gian cho các công đoạn từ làm đất, trồng cỏ rồi đợi từ 1-2 tháng cho cỏ mọc lên rồi chờ đợi khi cỏ đạt độ cao phù hợp. Với cỏ nhân tạo, bạn chỉ cần tiến hành làm nền đất, trải cỏ là đã có được một sân cỏ nhân tạo sau thời gian từ 1-2 ngày mà không cần chờ đợi mất nhiều thời gian.

 5. Không cần tưới nước

Nước là yếu tố không thể thiếu để cỏ tự nhiên phát triển, ngoài ra có các yếu tố khác như thuốc trừ sâu, phân bón và các hóa chất khác. Nếu muốn cỏ tự nhiên sống lâu và có độ bền đẹp như ý muốn, bạn thường xuyên cần kết hợp các yếu tố trên. Điều này khiến môi trường xung quanh trở nên độc hại và gây ảnh hưởng tới chính sức khỏe người sử dụng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn thảm cỏ nhân tạo, bạn không mất công chăm bón và không cần sử dụng các yếu tố chăm bón trên. Không gian ngôi nhà sẽ trở nên xanh mát mà không lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Như vậy có thể thấy rằng, cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cỏ nhân tạo. Với chi phí bảo dưỡng thấp, giá trị kinh tế cao chính là lựa chọn hoàn hảo cho không gian xanh mát, sang trọng và hiện đại. Mọi thắc mắc cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ.

Tham khảo: Hướng dẫn tự thi công cỏ nhân tạo sân vườn trang trí ban công nhà ở

Theo: Thamconhantao.vn

Chủ đề chính: #conhantao

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn