Đặng Tiến Hưng 1 năm trước

Tại sao người ấy mất hứng thú với bạn và giải pháp cho vấn đề

Đây là một vấn đề hết sức phổ biến trong tình yêu. Bạn gặp một người mới và mọi thứ đang diễn ra thật tuyệt vời, nhưng sau một thời gian ngắn nửa kia đột nhiên mất hứng thú với bạn. Vậy điều gì đã xảy ra? Bài viết sẽ cho bạn câu trả lời

1. Do bạn thiếu tự tin

Một trong những lí do phổ biến nhất khiến nửa kia mất hứng thú với bạn đó là do bạn thiếu tự tin. Sự tự tin là một yếu tố làm nên sức thu hút của một người đặc biệt là phái mạnh. Chắc hẳn bạn đã gặp không ít người kém hấp dẫn về ngoại hình nhưng lại khá đào hoa. Đó là những người có đủ sự tự tin và năng lực. Chỉ khi bạn có đủ sự tự tin thì bạn mới có thể khiến người khác cảm thấy tin tưởng mình, cảm thấy an toàn. 

Bạn có thể làm gì trong tình huống này? Rất đơn giản đó là tăng sự tự tin của bạn. Đề cao lòng tự trọng của mình, tìm điểm mạnh của mình và phát riển nó. Hãy xem xét lại xem bạn cảm thấy thiếu tự tin ở điểm nào. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin về ngoại hình hãy đầu tư để cải thiện, thay đổi kiểu tóc, tập gym, đầu tư quần áo....Nếu bạn thấy thiếu tự tin trong về công việc hay sự nghiệp hay ghi danh vào các khóa học giúp bạn đạt được nghề nghiệp như bạn mong muốn. Nếu bạn làm việc có mục tiêu có chí hướng cũng sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn. Một người mạnh mẽ tự tin sẽ luôn thu hút đối phương.

2. Do bạn chăm sóc quá nhiều

Một số người họ luôn tìm kiếm một mối qua hệ vô vọng theo bản năng. Họ không hài lòng với chính bản thân mình và không sẵn sàng để ở bên cạnh ai đó một cách lâu dài. Điều này khiến họ thay đổi đối tượng hẹn hò một cách liên tục. Họ không cần một người xem họ là tất cả họ chỉ cần một người ở bên cạnh, một tình yêu vừa phải. Với những người như vậy bạn lại quá quan tâm chiều chuộng lại khiến họ cảm thấy e sợ, chán nản thậm chí là mệt mỏi.

Bạn có thể làm gì trong tình huống này?. Nếu bạn thấy mình rơi vào trong trường hợp như vậy hãy chậm lại đừng quá sốt sắng. Mặc dù cảm giác khi mình xem một người là tất cả nhưng người đó lại không quá cần thiết thật chẳng dễ chịu gì. Thế nhưng trong trường hợp này giữ bình tĩnh lại là điều quan trọng hơn cả. Hãy tỉnh táo để xử lí mọi việc. Giữ sự quan tâm với một tần suất vừa phải đừng quá vồ vập. Hãy để đối phương có thời gian thích ứng. Đến thời điểm thích hợp người đó sẽ tự động đi vào cuộc sống của bạn.

3. Do thời điểm không thích hợp

Nếu bạn không rơi vào 2 trường hợp trên. Thì rất có thể là do thời gian của hai người không thích hợp. Chúng ta không có cách nào để biết tất cả những gì đã và đang diễn ra trong cuộc sống của một ai đó. Ai cũng có cuộc sống riêng của mình. Đối tượng của bạn có những mối quan hệ, có thể họ vẫn chưa quên được bóng hình của ai đó, có thể họ còn có nhiều mối bận tâm trong cuộc sống. Ngay tại lúc này bạn có sự tự tin, sẵn sàng cho người đó bước vào cuộc sống của mình nhưng đối phương lại không như vậy. Đó chưa phải là thời điểm thích hợp với họ. Và tất nhiên bạn không thể biết được nguyên do vì đâu.

Bạn có thể làm gì trong tình huống này? Thông thường khi gặp tình huống như vậy chúng ta sẽ cảm thấy hoang mang, nghi ngờ. Bạn muốn tìm hiểu mọi thứ thậm chí tra xét đối phương. Đừng hành động dại dột điều đó chỉ làm mọi chuyện tồi tệ hơn. Nếu đối phương muốn họ sẽ chủ động nói. Hãy cảm thấy ổn với những điều bạn không giải thích được. Bạn không thể hiểu mọi thứ, có những điều trong cuộc sống là bí ẩn và sự tò mò có thể giết chết một mối quan hệ. Hãy kiên trì sẽ đến lúc người đó mở lòng với bạn. Sự kiên trì cũng là biểu hiện của sự tự tin. Trong lúc chờ đợi hãy tự chăm sóc bản thân mình như ăn uống đúng cách, tập thể dục, dành thời gian với gia đình và bạn bè, cởi mở với những trải nghiệm tích cực mà cuộc sống dành cho bạn.

4 Do tiến triển quá nhanh

Đôi khi cả hai người đang ở một thời điểm rất tốt, cả hai đều sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng sau một sự khởi đầu cuồng nhiệt bỗng chốc mối quan hệ trở nên lạnh nhạt. Điều gì đã xảy ra? Điều này có thể xảy ra khi mối quan hệ tăng tốc quá nhanh. Cả hai đều có sức hút mãnh liệt với nhau. Cả hai đều muốn dành tất cả thời gian cho nhau. Khi họ ở xa nhau họ liên tục nhắn tin và ám ảnh những suy nghĩ về nhau. Dù điều này ban đầu có thể rất thú vị nhưng đây là sự rủi ro cho một mối quan hệ không kéo dài.

Bạn có thể làm gì trong tình huống này?. Hãy thận trọng về sự tiến triển trong một mối quan hệ. Có câu " Dục tốc bất đạt". Ngay cả khi bạn đang bắt đầu một mối quan hệ và mọi thứ diễn ra thật tuyệt vời nhưng sự cân bằng là quan trọng. Đừng bỏ bê những người quan trọng hoặc các khía cạnh khác trong cuộc sống. Ngoài ra hãy xây dựng tình bạn trong mối quan hệ với người ấy của bạn. Để xây dựng một mối quan hệ lâu dài cần phải kết hợp cân bằng giữa đam mê và sự đồng hành. Tình yêu không phải chỉ là sự đam mê mà còn là sự thấu hiểu. Hãy đảm bảo rằng giữa hai người phải có sự đồng cảm, có những điểm chung trong suy nghĩ. Đừng mờ mắt vì những ưu điểm của nhau để khi ngọn lửa cuồng nhiệt trôi qua bạn bỗng giật mình vì nó vụt tắt chỉ để lại một đống tro tàn. Hãy giữ ngọn lửa tình yêu cháy âm ỉ nhưng lâu dài. 

Dịch và chỉnh sửa: Hiepsibian - Ohaytv

Nguồn: Psychology Today


Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...