Mỹ Hằng 3 năm trước

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu còn bạn thì không?

Đôi khi bạn cảm thấy cực kì khó khăn để yêu ai đó và thắc mắc là tại sao mọi người xung quanh dễ dàng yêu nhau đến vậy. Có điều gì đó đang cản trở tình yêu đến với bạn không?

Tình yêu luôn có những quy luật. Khi bạn cảm thấy tình yêu là một điều xa vời hoặc thật khó khăn để yêu một ai đó, có 7 lí do giải thích cho điều này:

1. Bạn đang muốn có một tình yêu nhanh chóng để thỏa mãn khao khát của bạn.

Thế giới hiện đại đang diễn ra theo một tốc độ rất nhanh, cực kì nhanh. Từ internet tốc độ cao đến những món ăn được ship ngay đến nhà và những dịch vụ điện thoại 4G. Chúng ta muốn mọi thứ diễn ra thật nhanh, như tốc độ ánh sáng. Nhanh để còn thời gian mà làm việc khác nữa chứ?

Thế nhưng tình yêu thì không như vậy, nó không thể "nhanh" theo ý bạn được. Tình yêu là một quá trình lâu dài của cảm xúc, bạn không bao giờ có thể đốt cháy giai đoạn để mong nó tiến triển nhanh hơn được. Bạn không thể biết được rằng mình có yêu ai đó hay không chỉ sau vài ngày hẹn hò hoặc một vài tuần cùng nhau đi chơi. Tình yêu cần nhiều hơn thế. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho điều đó thì bạn khó lòng tìm được một tình yêu bền vững.

2. Bạn tập trung quá nhiều vào bản thân và ít quan tâm lắm đến cảm xúc của người khác.

Có bao giờ bạn chăm chút mình thật kĩ, trang điểm thật đẹp, ăn mặc thật trau chuốt và tự tin bước ra đường, tỏ ra mình rất có sức hấp dẫn? Sau đó bạn nghĩ rằng: "Ồ, hôm nay mình thật xinh, chắc chắn sẽ có nhiều người để ý đến mình, sẽ có anh chàng nào đó đến xin số điện thoại của mình để làm quen". Và suốt cả buổi bạn biến mình thành cô nàng xinh đẹp, như một nàng công chúa kiêu hãnh phớt lờ đi tất cả.

Thật ra ai cũng bận rộn cả. Ngoài tình yêu họ còn biết bao thứ phải lo, không phải ai cũng dành thời gian để ngắm bạn và tìm kiếm tình yêu sét đánh hay đại loại như vậy. Thế nên là bạn hãy cứ thật tự nhiên, đừng vì sốt ruột mà tìm kiếm nó một cách quá chú tâm. Tình yêu có thể đến lúc bạn không ngờ nhất."Theo tình thì tình chạy mà chạy tình thì tình theo". Bạn đã nghe câu này rồi chứ?

3. Bạn không biết làm thế nào để yêu một người.

Điều này nghe có vẻ hài hước thế nhưng khi trải qua một đến hai mối tình, bạn mới có thể có nhiều kinh nghiệm trong chuyện yêu đương, ví dụ như bạn gái giận thì nên làm thế nào, hay bạn trai có đang quá kiểm soát bạn hay không? Đó là những rắc rối đơn giản thường gặp trong tình yêu nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong những việc đó, chuyện tình yêu của bạn có thể đi vào bế tắc và bạn sẽ cảm thấy yêu đương thật khó khăn.

4. Bạn chưa thể định nghĩa rõ ràng tình yêu là gì

Nhiều người đưa ra rất nhiều mong muốn và điều kiện để tìm người yêu. Phải cao to này, đẹp trai sáu múi mà lại lạnh lùng quyết đoán như soái ca này, phải học giỏi nhà mặt phố bố làm to, vân vân. Chính những điều kiện đó đang làm rào cản cản trở tình yêu đích thực đến với bạn. Thực tế là chẳng có ai đủ yêu cầu để trở thành người yêu của bạn cả, mà giả sử nếu có người như thế, thì họ cũng không chọn bạn, họ sẽ chọn đối tượng có yêu cầu cao hơn: xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn...

Nên nhớ tình yêu là đời thực chứ không phải là truyện cổ tích. Hãy cho phép tình yêu sai lầm một chút, ngốc nghếch một chút.

5. Bạn từ chối thỏa hiệp và không ngừng phân vân.

Tức là bạn đang do dự có nên yêu/hay không yêu?

Hầu hết mọi người đều có kế hoạch trong cuộc đời của mình. Chúng ta sẽ đạt được những gì, trở thành ai trong độ tuổi xác định nào đó. Ví dụ như kế hoạch của bạn là bạn sẽ không yêu trong 4 năm đại học để tập trung hoc hành và làm thêm. Bạn sợ rằng nếu yêu ai đó sẽ khiến bạn học hành sa sút và kéo theo nhiều hậu quả ngoài ý muốn. 

Nhưng tình yêu không phải là thứ bạn muốn là nó sẽ có. Nếu bạn muốn có nó, tất nhiên bạn sẽ phải thỏa hiệp với chính bản thân mình. Yêu hay không yêu? Hãy cho tình yêu một cơ hội để đến với bạn sau những kế hoạch của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ có được nó.

6. Bạn hẹn hò vì bạn cảm thấy áp lực và sốt ruột

Khi bạn cảm thấy ai cũng đã có đôi có cặp, còn bạn thì không. Cảm giác đó thật khó chịu. 

Vậy là bạn nhận lời đại một anh chàng nào đó trên facebook, đi chơi cùng nhau và nói những câu chuyện chán phèo không có điểm chung cũng chẳng có sự vui thích nào. Mọi chuyện diễn ra thật chán và bạn lại ngồi ca thán rằng sao người ta yêu nhau dễ dàng như vậy.

Đừng ép mình vào những câu chuyện như vậy. Nếu bạn không thực sự muốn hẹn hò thì bạn hẹn hò để làm gì? Hãy tham gia vào những hội nhóm mà có những người bạn có chung niềm đam mê và sở thích với bạn. Đó là cơ hội để bạn tìm được người có thể hiểu bạn ở một mức độ cao hơn và đồng điệu hơn.

7. Bạn chưa hoàn thiện bản thân mình

Hãy nhìn lại bản thân một chút. Xem mình có khuyết điểm nào quá lớn để người khác không thuận lòng ở bên bạn hay không? Ví dụ như bạn ích kỉ, bạn thiếu tôn trọng người khác, hoặc bạn suốt ngày rượu chè be bét học hành đội sổ chẳng hạn.

Nếu muốn tìm hoàng tử, bạn hãy trở thành công chúa trước đã, và ngược lại.

Hãy tích cực hoàn thiện bản thân để người khác có thể đặt lòng tin ở bạn và trao tình cảm cho bạn nhé.

>> Vì sao thế hệ 8x, 9x không cảm thấy hạnh phúc?

Mỹ Hằng

Nguồn tham khảo: Daily Vibes

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...