Tại sao người Nhật khó gần?

Dựa vào một cuộc khảo sát lấy ý kiến của những người ngoại quốc đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản, câu trả lời cho rằng: "Người Nhật thật khó gần!

Dựa vào một cuộc khảo sát mang tính tương đối khi lấy ý kiến của những người ngoại quốc đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản, câu trả lời cho rằng: "Người Nhật thật khó gần!". Vậy đâu là lí do khiến khá nhiều người ngoại quốc suy nghĩ như vậy, cùng xem nhé:

ảnh Nhật Bản,khó kết bạn,tính cách người Nhật Bản,người nhậtNhật Bản được cho là một đất nước "Honne to tatemae". Câu này mang ý nghĩa về sự mâu thuẫn, đối lập giữa suy nghĩ thật và cách thể hiện bên ngoài.

ảnh Nhật Bản,khó kết bạn,tính cách người Nhật Bản,người nhậtNhưng điều đó lại khiến người nước ngoài hoài nghi, liệu người Nhật có thật lòng?...

ảnh Nhật Bản,khó kết bạn,tính cách người Nhật Bản,người nhậtNgười Nhật luôn phân một ranh giới rất rõ ràng giữa họ và những người khác quốc tịch...

ảnh Nhật Bản,khó kết bạn,tính cách người Nhật Bản,người nhậtNó khiến cho người ngoại quốc nghĩ rằng "Có không thích hẹn với tôi cũng đâu cần giả vờ bận rộn thế chứ..."

ảnh Nhật Bản,khó kết bạn,tính cách người Nhật Bản,người nhậtViệc tán đồng đó đồng nghĩa với việc khiến cho người nước ngoài nghĩ rằng người Nhật không trung thực.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về người Nhật Bản?

Nguồn: Tổng hợp