Elizabeth Tong 3 năm trước

Tại sao người thu nhập thấp thiếu tiền, người giàu cũng không bao giờ đủ?

Đó là câu mà mỗi lần tôi gặp các chị em là thay nhau than vãn. Câu trả lời là đây là CHỜ, nếu ai ở đời chịu bớt CHỜ đi thì tiền lương 4 đến 5 triệu cũng đủ sắm xe mua nhà

Phương: "Ê này, dạo này công việc của bạn thế nào, có tốt không? Sao lâu rồi không thấy đăng ảnh đi chơi đâu nhỉ?”

Ngọc: "Ừ, nói chung mọi chuyện vẫn ok, tao mới chuyển công ty nên vẫn chưa đâu vào đâu. Với tao mọi chuyện cũng chỉ bình thường và đủ sống qua ngày"

Phương: "Sếp mới tăng lương, nay cũng khá khá, mà sao tao thấy vẫn còn ít chắc là phải xin việc khác làm mới có dư"

Ngọc: "Qua công ty mới là phải bắt đầu hết từ đầu, lương thử việc, ... rồi nhắm không được phải bấp bênh này nọ. Mày phải suy nghĩ cho kĩ nha."

Phương: Ừ, chứ lương nay cũng chỉ có tầm 10 triệu đổ lại, tăng ít nản ghê.

Ngọc: Mày mà thấp gì, tao mới là lương thấp nên không đủ

Đấy, bạn có bị tình trạng nghe ai đó nói những lời vậy chưa? Chứ tôi hôm qua mới vừa nghe và nản vô cùng đó. Người ta lương cả chục mà còn chê khen, còn bản thân tôi lương 6 triệu đã mừng lắm rồi. Người đời thiệt lắm học đòi, không bao giờ an phận cả, cứ được voi đòi tiên mà không bao giờ nghĩ những người khác chỉ có chó mèo.

Không có lý do nào để đi làm mà không có dư dả. Chỉ có con người không quyết tâm để có dư mà thôi. Tôi đã viết ra những sự thật mà chắc chắn đọc xong bạn sẽ thấy mình trong này.

101 lý do người giàu cũng không bao giờ có đủ tiền

Với người giàu họ cho rằng sống là để ăn chứ không phải ăn để sống. Cho nên ai nấy ăn phải đầy đủ 3 món 1 canh, không thì quán ăn hoặc nhà hàng sang trọng, sạch sẽ. Ăn ngon để chờ có sức lao động.

Người giàu có thể tiêu tiền thì không được ki bo, đi ra ngoài phải khao bạn bè, nhân viên, đối tác để chờ được người ta tôn trọng mà làm ăn.

Người giàu thì không bao giờ uống cà phê ở quán cóc ven đường, không trà sữa chiều mưa. Phải là quán có tiếng, toàn người cùng đẳng cấp.

Người giàu mua sắm thì không đi chợ, không cửa hàng ven đường. Chỉ chọn trung tâm thương mại, siêu thị lớn.

Hàng thời trang thì phải theo mùa, quần áo giày dép không được lặp lại nhiều lần. Không mặc, mua hàng đại trà.

Xe thì chỉ đi máy bay không đi tàu hỏa, tay ga chứ không xe máy, taxi chứ không xe ôm, ...

Làm tóc,làm móng thì chỉ có cửa hàng, không tiệm trong xóm, không tiệm bình dân.

Bạn bè thì chỉ chọn đúng bạn cùng gu, không dép lê quần đùi, nói chuyện sỗ sàng, không chọn địa chỉ ăn chơi rẻ tiền.

Tiệc tùng thì chỉ quán bar, beer club, ... không thể đặt chân vào quán nhậu bờ kè, quán ốc hẻm cụt.

Phong bì phải dày, đáng mặt “người lớn” để không phải mang tiếng keo kiệt.

101 lý do những người lương thấp cũng chẳng bao giờ đủ tiền

Với người nghèo thì trời cho nhiêu hưởng bấy nhiêu. Không đổi việc, không làm thêm. Đủ ăn đủ mặc là dừng.

Hay chán đời, mà cứ mỗi lần chán đời là nhậu, làm dư được bao nhiêu nhậu hết bấy nhiêu.

Tiết kiệm, suốt ngày cứ mong tiết kiệm rồi sẽ có dư nhưng cơm.

Đẻ nhiều để trông chờ nương tựa con cái sau này. Con sinh ra là “trời sinh, trời nuôi” nhưng sau này trách nhiệm của con là phụng dưỡng cha mẹ đền đáp công ơn nên ai cũng ham đẻ để mong chờ tương lai tươi sáng.

Tin rằng trời không phụ lòng người. A cũng nghĩ giờ mình ăn ở tốt thì thế nào cũng sẽ gặp may mắn nên cứ cắm cúi mua vé số, chơi số đề, đánh bài đánh bạc, ... chờ ngày thần hiển linh cho đổi đời. Thế là dính vào cờ bạc chỉ có Cờ Bạc: “Cờ bạc là bác thằng Bần”, bình thường đã lương thấp, chơi thêm cờ bạc thì càng nghèo thêm. Chẳng những tiền kiếm được bị nuốt hết mà còn bị âm vì vay mượn. Cho dù mỗi tháng kiếm hàng chục thì sao, cũng chưa đủ xoay nợ.

Cho vay hoặc đi vay. Làm ra chút ít tiền đem đi vay thì bị người ta giật, còn đi vay thì phải trả lãi ngày này qua tháng nọ.Làm ra tiền nhưng không biết cách giữ tiền thì cũng như không.

Để cải thiện được tình hình như vậy thì nên có tư duy thôi. Người lương cao thì phải cân nhắc lại chuyện ăn uống tiệc tùng,bạn bè, ... có xứng đáng để làm quá lên như thế không. Còn người lương thấp thì phải biết phấn đấu, phải làm kiếm thêm, đừng trông mong tiết kiệm hay chờ đợi may mắn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...