Nguyễn Thanh Tâm 2 năm trước

Tại sao nhà bạn có nhiều bụi bẩn?

Sau một ngày làm việc trở về nhà, bạn chợt nhận ra ngôi nhà sạch sẽ, bóng bẩy của mình bị bao phủ bởi một lớp bụi. Một số lý do sau đây khiến căn nhà bạn trở nên bụi bặm, bẩn thỉu và giải pháp khắc phục hữu hiệu tình trạng tồi tệ trên. Hãy sẵn sàng cùng chúng tôi ở Ohay TV giải quyết vấn đề này nhé!

1. Cát bụi vào nhà theo hoạt động bên ngoài của con người

Hàng ngày, khi bạn ra khỏi nhà, lúc trở về bạn có thể sẽ mang theo rất nhiều bụi bẩn vào nhà. Chẳng hạn, bạn đi làm và chiều tối trở về nhà, chiếc áo khoác có thể sẽ bám đầy bụi, đôi giày mang theo nhiều đất cát. Do đó, để nhà cửa sạch sẽ, trước khi vào nhà, hãy cởi áo khoác, rũ nhẹ để cát bụi rơi ra. Sau đó, rửa mặt mũi chân tay và thay một bộ đồ ở nhà. Giày dép đi về nên để ở tủ dép bên ngoài nhà. Khi bạn mang đồ từ ngoài về nên dùng khăn bông ẩm lau sơ qua trước rồi mới đem vào nhà.

2. Thường xuyên mở cửa sổ

Mở cửa sổ làm cho không khí trong nhà luôn thông thoáng, dễ chịu. Tuy nhiên việc làm này cũng tạo điều kiện thuận lợi để bụi cát "xâm nhập" vào nhà bạn, đặc biệt nếu bạn sinh sống trong một thành phố đông đúc hoặc nhà gần đường quốc lộ. Vì vậy, nên chọn thời điểm mở cửa sổ thích hợp, có thể vào buổi sáng bình minh hay khi phương tiện giao thông đi lại thưa thớt, thời gian còn lại hãy đóng kín cửa sổ và chọn rèm mỏng treo bên trong để cản bụi vào nhà.

3. Phòng khách có nhiều các thiết bị điện tử và đồ dùng được bao bọc

Khi bạn khởi động các thiết bị điện tử gia dụng sinh ra hiện tượng tĩnh điện, hút bụi cát xung quanh đồng thời lưu thông không khí và phát tản bụi bẩn. Đối với đồ dùng trong nhà như ghế sô pha, giường đệm, chăn ga, gối chính là nơi "cư trú" của rất nhiều vi khuẩn và bụi bặm. Cần năng giặt, thay chăn ga, gối, đệm trải giường và sử dụng máy hút bụi cỡ nhỏ để làm sạch giường ngủ, ghế sô pha. Khi lau chùi đồ điện tử nên dùng khăn mềm ẩm và tăm bông thấm chút cồn để vệ sinh các kẽ nhỏ của thiết bị.

4. Trong nhà dùng nhiều thảm trải

Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường bạn sẽ khó nhận ra các tấm thảm chính là "bẫy" thu hút bụi. Vì vậy, ít nhất mỗi tuần một lần, hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch các tấm thảm trong ngôi nhà bạn. Thậm chí mỗi năm hai lần bạn nên diệt khuẩn, khử trùng chúng bằng máy vệ sinh hơi nước.

5. Bộ lọc của máy điều hòa không khí bị bẩn

Bộ lọc của máy điều hòa không khí là bộ phận quan trọng và dễ bám bụi bẩn nhất. Nếu bộ lọc này bẩn thì không khí tỏa ra phòng của bạn chắc chắn sẽ không sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cùng người thân. Lời khuyên đưa ra trong trường hợp này là kiểm tra bộ lọc thường xuyên và làm sạch để loại bỏ cặn bám hoặc ít nhất vệ sinh nó hai lần vào thời điểm mùa hè trước khi sử dụng và vào mùa đông sau khi dùng.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...