nguyenngoc1 Mình là Ngọc Nguyễn, quản trị trang web hân hạnh làm quen với các bạn
Marketing tại Hà Nội

Tại sao phải ngâm hạt trước khi nấu? Cần lưu ý điều gì?

Đăng 6 ngày trước
Tại sao phải ngâm hạt trước khi nấu? Cần lưu ý điều gì?

Nhiều người bày tỏ quan điểm khác nhau về vấn đề này, vì sao cần phải ngâm hạt trước khi nấu sữa, cùng giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Máy làm sữa hạt là trợ thủ đắc lực giúp bạn chế biến các loại sữa hạt thơm ngon tại nhà, tuy nhiên, trong công đoạn ngâm hạt trước khi nấu sữa, nhiều người bày tỏ quan điểm khác nhau về vấn đề này, vì sao cần phải ngâm hạt trước khi nấu sữa, cùng giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của việc ngâm hạt trước khi nấu sữa

Trước khi chế biến sản phẩm bạn cần ngâm hạt, đây là một công đoạn quan trọng khi làm sữa hạt, bởi nó có nhiều tác dụng như:

Tác dụng chính là để loại bỏ hoặc làm giảm acid phytic, bởi chất này khi kết hợp với canxi, magie, kẽm sẽ gây hoặc giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng đường tiêu hóa.

Chất ức chế dinh dưỡng hoặc chất độc được tìm thấy trong ngũ cốc có thể được giảm thiểu và loại bỏ bằng cách ngâm, các chất này ức chế emzym, phytic, tamin và goitrogen.

Sau khi ngâm hạt thành phần dinh dưỡng cũng sẽ dễ hấp thu hơn, từ đó giúp các loại hạt cứng như hạnh nhân mềm ra và dễ phân hủy trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Để có một ly sữa hạt thơm ngon, bắt buộc bạn phải thực hiện công đoạn ngâm sữa hạt khi chế biến, quá tình.

Hướng dẫn ngâm hạt chuẩn, đúng cách

Để có một món sữa thơm ngon, từ đó cung cấp đầy đủ dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì trong quá trình làm sữa hạt cần thực hiện công đoạn ngâm hạt trước khi chế biến.

Thời gian ngâm của hạt thường dao động từ 30 phút đến 24 tiếng phụ thuộc theo từng mùa, loại hạt, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thời gian ngâm cụ thể một số loại hạt dưới đây nhé:

Thời gian ngâm sữa hạt

Hạt điều: 2 - 4 tiếng

Óc chó, đậu đen: 4 tiếng

Hạnh nhân, đậu nành: 8 tiếng

Gạo nứt: 12 tiếng

Ngâm thực phẩm bằng rổ hay cốc thủy tinh, đậy hoàn toàn dung dịch bằng nước ấm, đảm bảo được thoáng khí ở ở yên trong nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian nhất định.

Trong quá trình ngâm hạt bạn cần lưu ý cách khoảng 1 – 2 tiếng nên thay nước một lần nếu có thời gian, trời nóng có thể ngâm trong tủ lạnh và không sử dụng lại nước khi đã ngâm hạt và chế biến thức ăn nhé.

Các loại hạt ngâm xon nên sử dụng ngay, nấu chín hạt hoặc sử dụng các loại hạt làm sữa tươi, kem, sinh tố và các món tráng miệng.

Không để thực phẩm ngâm lâu trong tủ lạnh để đảm bảo độ dinh dưỡng của các loại hạt nhé.

Tùy thuộc vào các loại hạt mà bạn sử dụng để làm sữa, bạn cần chuẩn bị thời gian sơ chế khác nhau, vì thế bạn nên sắm cho mình chiếc máy xay nấu sữa hạt để hỗ trợ cho mình món sữa hạt thơm ngon cho gia đình nhé.

Nguồn bài viết: dienmayquanghanh

Chủ đề chính: #ngamsuahat

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn