Lý Thị Chánh Trí 4 năm trước

Tại sao phụ nữ không được khoe lông nách? :(

Cuộc chiến "lông nách" liên quan đến nữ quyền đang bùng nổ , một lần nữa cuộc tranh cãi " Phụ nữ để lông nách có thật sự đẹp ? "

Cuộc chiến "lông nách" liên quan đến nữ quyền đang bùng nổ tại Trung Quốc. Liệu rằng sau cuộc chiến này, phụ nữ có thể vô tư khoe lông nách trước bao người? 

Lông nách khẳng định nữ quyền!

“Cuộc thi lông nách” bắt đầu trên trang mạng xã hội Weibo ngày 26-5 và kết thúc ngày 26-6. Mặc dù thời gian không dài, đến nay, cuộc thi này nhận được gần 1,3 triệu lượt truy cập từ cộng đồng mạng và nhiều bình luận khác nhau bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này.

"Đàn ông có thể để lông nách, vì sao phụ nữ lại không?"  Đó là câu hỏi mà hàng ngàn phụ nữ muốn bình đẳng giới thắc mắc. 

"Phụ nữ để lông nách thường bị cho là bẩn thỉu, mất lịch sự và không duyên dáng. Sao nó lại khiến người khác khó chịu như vậy nhỉ?", Xiao, một cô gái Trung Quốc, chia sẻ. "Người ta nên nhìn nhận nó là một phần rất đáng yêu, thú vị, hài hước, sexy và luôn thay đổi". 

Mô tả hình ảnh

Dường như trong cuộc chiến bình đẳng giới, chị em phụ nữ luôn đưa ra những đòi hỏi thật kì lạ như: Đàn ông đánh nhau, phụ nữ cũng vậy; đàn ông uống bia, phụ nữ cũng được uống và bây giờ thậm chí là đàn ông để lông nách, phụ nữ cũng có quyền y như vậy mà không bị kì thị.

[qcngang]

Khỏi đau đầu lo chăm sóc nách 

Nhiều chị em không nghĩ nhiều đến "nữ quyền" mà đơn giản chỉ là "Nếu được vậy thì tốt biết bao, không phải tẩy lông nách thường xuyên nữa".

Mô tả hình ảnh

Không phải chị em phụ nữ nào cũng có làn da mịn màn lý tưởng. Một số luôn phải chăm sóc và đầu tư rất nhiều để tự tin ra đường. Số khác lại chấp nhận không mặc những kiểu đồ "khoe cánh" mà an vị chấp nhận vùng da không đẹp của mình.

Nếu quyền bình đẳng "lạ kì" này được sự ủng hộ khắp thế giới, chắc nhiều người sẽ thở phào nhẹ nhõm!

Vẻ đẹp phụ nữ nằm đâu?

Tưởng tượng đến việc phụ nữ mặc váy xinh đẹp nhưng lông nách dài rậm như đàn ông là nhiều người đã rởn da gà. 

Nếu cho rằng "Không cạo lông nách để giữ vẻ đẹp tự nhiên" thì chẳng không nhiều người thấy đẹp. Sự quyến rũ của phụ nữ đôi khi đến từ vùng da dưới cánh tay mịn màn và trắng trẻo.

Bình đẳng giới là cần thiết, nó giúp phụ nữ cũng được tôn trọng và có vị trí trong xã hội như đàn ông. Nhưng bình đẳng giới "để lông nách" thì chắc thế giới sẽ "loạn lạc".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...