Soraphie 2 năm trước

Tại sao phụ nữ ngoại tình? Phụ nữ ngoại tình khác đàn ông như thế nào?

Xã hội luôn lên án việc ngoại tình, sự chỉ trích sẽ càng cay nghiệt đối với phụ nữ. Vậy tại sao phụ nữ lại ngoại tình và họ ngoại tình như thế nào?

Xã hội nói cho chúng ta biết ngoại tình là một việc xấu, và nó lại càng không thể chấp nhận được đối với phụ nữ. Trước đây phụ nữ thậm chí còn bị gò bó không được phép thể hiện những ham muốn của bản thân hoặc không được nói về chuyện tình dục, và đặc biệt phải chung thủy tuyệt đối với đàn ông.

Nhưng ngày nay phụ nữ không còn muốn tuân theo những lề thói như trước đây nữa. Thậm chí nhà báo người Thụy Sĩ Michele Binswanger còn viết và xuất bản cuốn sách có tên "Ngoại tình: Sổ tay dành cho phụ nữ". Cuốn sách nói về rất nhiều câu chuyện của những người phụ nữ hiện đại đang ngoại tình, những câu chuyện chúng ta chưa từng được nghe tới. Nó cũng đề cập nhiều chủ đề về đời sống tình dục của phụ nữ. 

Thống kê cho thấy đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, một vài số liệu chỉ ra tới 70 đến 80% đàn ông sẽ ngoại tình vào một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời, so với phụ nữ chỉ có 30 đến 40%.

Điều này lại càng làm người ta chán nản và thất vọng khi hầu hết đều tuân theo chế độ một vợ một chồng. 

Nhưng có phải phụ nữ ngoại tình ít hơn đàn ông bởi vì đó là một phần bản năng của phụ nữ? Hay là vì điều kiện xã hội và theo những quan niệm mà phụ nữ được định nghĩa từ trước tới giờ?

Có lẽ là vế sau. Phụ nữ thường nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những áp lực từ xã hội hơn là đàn ông. Bên cạnh đó phụ nữ luôn luôn chịu nhiều áp lực và định kiến hơn đàn ông về vấn đề tình dục.

Phụ nữ cũng có ít cơ hội ngoại tình hơn vì họ thường dành thời gian ở nhà chăm lo cho gia đình và con cái.

[qctrai]

Nói chung là nếu như bạn không đi ra ngoài nhiều và không gặp được đối tác tiềm năng cho một cuộc ngoại tình nóng bỏng thì ít có khả năng bạn sẽ ngoại tình.

Tuy nhiên thì điều này cũng không còn hoàn toàn đúng trong những thập kỷ trở lại đây khi mà quyền tự do của phụ nữ đã làm thay đổi thái độ của phụ nữ đối với chuyện tình dục.

Ngày nay phụ nữ có kỳ vọng cao hơn đối với đời sống tình dục của họ so với 40 năm về trước. Họ muốn được trải nghiệm nhiều hơn và nhìn chung đều sống độc lập hơn. Công nghệ hiện đại đã giúp cho cả đàn ông và phụ nữ có nhiều cơ hội hơn ngày trước.

Nhưng điện thoại thông minh và xã hội truyền thông cũng làm mờ đi ranh giới để xác định cái gì được cho là ngoại tình. Nếu như bạn lang thang vào Facebook của một người nào đó và trao đổi qua lại vài tin nhắn táo tợn một chút, vậy có phải là ngoại tình không?

Một cái bình luận icon mắt trái tim trên Instagram có được chấp nhận không? Nếu nó là ảnh ngực trần thì sao?

Các nhà tâm lý học cho rằng trong khi phụ nữ coi trọng ngoại tình về mặt tình cảm hơn thì đàn ông lại quan tâm tới ngoại tình về thể xác hơn

Điều này có thể giải thích tại sao phụ nữ và đàn ông thường ngoại tình vì những lý do khác nhau.

Đối với đàn ông, nó thường liên quan tới câu hỏi về cơ hội. Nếu họ có một cơ hội hoàn hảo với rủi ro bị phát hiện rất thấp thì khả năng cao họ sẽ ngoại tình. Phụ nữ thường có nhiều cơ hội hơn nhưng động cơ lại khác hoàn toàn.

Đối với phụ nữ, đa số ngoại tình vì họ cảm thấy chán nản, có thể chán nản vì người chồng/người yêu của mình, hoặc đơn giản là chán nản vì cuộc sống. Nhiều người cảm thấy không thỏa mãn, không được lắng nghe hoặc không hạnh phúc, nên họ bắt đầu tìm kiếm sự hứng thú. Những việc này thường xảy ra trong tiềm thức, chỉ sau khi họ bị phát hiện thì phụ nữ mới nhận ra tại sao mình ngoại tình.

Ngoại tình đôi khi lại là một việc tốt. Một số người phụ nữ nói ngoại tình giúp họ khám phá ra được bản năng tình dục, ham muốn, những nhu cầu và mong muốn sâu kín của bản thân. Một số khác chia sẻ rằng người chồng của họ không bao giờ chịu lắng nghe. Họ đã cố gắng nói với đối phương nhưng nhiều năm trời người kia vẫn không chịu thay đổi, cho đến khi vợ mình ngoại tình.

Khi những người chồng nhận ra rằng họ suýt đánh mất vợ mình thì mọi thứ mới thay đổi. Nếu như mối quan hệ đó tồn tại được sau vụ ngoại tình và hai người tìm được cách giải quyết thì ngoại tình sẽ giống như cơn khủng khoảng có thể mang cặp đôi sát lại gần nhau hơn.

Nói như vậy có phải nghĩa là ngoại tình như một cú tát vào mặt chồng bạn để anh ấy tỉnh táo ra và biết trân trọng bạn hơn hay không? Không hẳn, vì đây là một phương pháp khá mạo hiểm. Có nhiều cách ít căng thẳng hơn để cải thiện mối quan hệ của các bạn, đặc biệt khi chúng ta đang sống trong nền văn hóa một vợ một chồng.

Ngoài ra còn nhiều bài thú vị khác của mình tại đây, cùng đọc và thưởng thức nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...