Trần Thị Hồng 4 năm trước

Tại sao phụ nữ thích gầy?

Vì muốn được tự tin, tỏa sáng trước những người xung quanh nên phụ nữ thích gầy chăng?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều đàn ông thắc mắc nhất. Tại sao phụ nữ lại thích gầy? Mập không tốt sao?

Nói thẳng ra phụ nữ chẳng dư hơi bỗng nhiên o ép bản thân vào một khuôn khổ ăn uống, tập luyện đáng sợ chỉ để giảm được vài ba ký mỡ. Nguyên nhân của sự hy sinh mà đàn ông cho rằng tự mình hại mình này có rất nhiều, nhưng nổi bật nhất vẫn là vì đàn ông và vì bản thân.

Phụ nữ thời hay đa số hay nói giảm cân vì bản thân. Để chính họ có được một vóc dáng gầy nhỏ, mặc gì cũng được, cũng cảm thấy đẹp, tự tin. Một thân hình nhỏ nhắn, có lồi, có lõm vẫn hấp dẫn hơn một thân hình dư mỡ, ba vòng như một và nặng nhọc tầm nhìn. Phụ nữ mập họ cảm thấy tự ti lắm. Họ không dám mặc những bộ cánh đang “hot” mà họ thích mê thích mẫn. Không dám thay đổi gu ăn mặc của mình, hay nổi loạn một chút với vải vóc màu mè. Phụ nữ mập họ chỉ đóng đô với những gam màu tối, trầm, và suông đuột. Vì họ cảm thấy mặc đồ ôm, đồ sáng màu sẽ làm nổi bật những ngấn mỡ khó che của vòng hai, làm bật lên sự mập mạp đáng sợ của bản thân.

Mô tả hình ảnh

Đàn ông cứ nói việc gì phải khổ thế, mập chút cũng có sao. Nhưng các anh lại quên mất rằng chính các anh là nguyên nhân lớn nhất khiến phái nữ tự ti khi mập. Các anh đừng chối rằng ánh mắt bản thân mình khi nhìn về hai người phụ nữ, một gầy, một béo họ sẽ nhìn nhiều hơn người gầy một chút. Bởi vì lúc đó các anh cảm thấy phụ nữ béo nhìn thật nặng mắt và không có chút hấp dẫn nào. Nếu không muốn nói phũ ra là nhìn như cục thịt.

[qcngang]

Phụ nữ gầy họ cảm thấy tự tin hơn hẳn. Họ sẽ thoải mái làm những gì họ thích, ăn những gì họ muốn mà không phải nhịn ăn khổ sở. Tôi có một người bạn, cô ấy hơi mập, dáng người to và trông có vẻ hơi lùn dù cô ấy cao hơn một mét sáu. Cô ấy không dám ăn quá nhiều vì sợ lên cân. Mỗi lần hai đứa rủ nhau đi ăn thì tôi ăn cô ấy nhịn, đến nước ngọt có gas cũng không dám uống vì đang trong giai đoạn giảm cân. Không phải bỗng nhiên cô ấy muốn giảm cân mà bởi vì cô ấy bị cười nhạo vì vẻ ngoài của mình. Mặc dù bây giờ người xung quanh có ý thức hơn xưa rồi, không cười thẳng vào mặt nhưng nói nhỏ sau lưng, ánh mắt dè bĩu hay mỉa mai đều khiến người khác tự ti và mặc cảm.

Mô tả hình ảnh

Cuộc đời một người phụ nữ có ba cái sướng. Một là sướng vì có nhan sắc, hai là sướng vì ăn hoài không mập, ba là sướng vì tìm được một người đàn ông tốt cho nửa cuộc đời còn lại của mình. Thú vui trong cuộc sống của phụ nữ là làm đẹp, mua sắm và tám chuyện về đàn ông. Cho nên khi họ gầy họ mới thực hiện hết những cái sướng, cái vui trên một cách dễ dàng hơn.

Đàn ông cứ bảo yêu là yêu con người, tâm hồn chứ yêu gì vẻ bề ngoài. Vâng, nhưng nếu vẻ bề ngoài không bắt mắt, hấp dẫn, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thì đàn ông có chịu dừng chân nhìn lâu, tìm hiểu sâu hơn chút nữa để biết được tâm hồn đẹp bên trong không?

Mô tả hình ảnh

Phụ nữ càng ngày càng cảm thấy dựa vào chính mình sẽ tốt hơn. Họ bắt đầu học cách yêu bản thân, chăm chút cho bản thân và sống vì chính mình nhiều hơn. Theo thời gian, phụ nữ trưởng thành, trôi qua vài mối tình hoặc không nhưng những gì mắt thấy, tai nghe ngoài xã hội khiến họ mệt trước cái gọi là “tình yêu”. Trong thời buổi ai cũng phải lo sự nghiệp để sống này thì mấy ai có dư thời gian để rảnh rang nói chuyện yêu đường. Đàn ông cố gắng phát triển sự nghiệp, kiếm tiền lo cho bản thân và cho cuộc sống sau này. Phụ nữ cũng điên cuồng làm việc để có tiền phục vụ cho cuộc sống cá nhân, để sau này không phải phụ thuộc vào đàn ông. Đã xa rồi cái thời ở nhà chờ chồng nuôi. Phụ nữ thời nay mạnh mẽ và cũng thông minh lắm. Họ cũng đạt thành công không kém đàn ông trên đường đời.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Có lẽ nói tới nói lui cái lý do khiến phụ nữ thích gầy đa phần là vì cái nhìn của xã hội, mà nhiều nhất là cái nhìn của đàn ông. Phụ nữ hy vọng bản thân mình đẹp nhất, hoàn hảo nhất khi đứng trước người khác. Vì họ muốn mình thật tự tin cho nên họ thích gầy chăng?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...