Dao Duong
1 năm trước

Tại sao sếp nên để bạn ngủ trưa trong một giờ vào ngày mai tại nơi làm việc.

Tác dụng của giờ giấc nghiêm khắc trong tương lai sẽ không tốt cho nhiều nhân viên.

Tin tốt cho chúng ta là nếu bạn muốn có một giấc ngủ nhanh chóng ngay tại bàn làm việc vào ngày mai thì bạn đã có đầy đủ cơ sở khoa học hỗ trợ. Vì vậy, khi sếp kéo bạn sang một bên để "trò chuyện nhanh về giấc ngủ", hãy để cho họ biết điều này. 

 Như các bạn đã biết, khoảng thời gian giữa ngày và đêm thay đổi theo mùa. Điều này có nghĩa là vào mùa xuân và mùa hè thời gian ban ngày sẽ dài thêm và ban đêm sẽ ngắn đi việc này khiến giấc ngủ của chúng ta giảm đi khoảng một giờ.Ít hơn một giờ có vẻ không phải là một vấn đề lớn như vậy, nhưng các nhà khoa học cho rằng đó là cơ sở khiến chúng ta cần ngủ trưa vào ngày mai để bù đắp lại thời gian bị mất.

Tiến sĩ Nerina Ramlakhan, người đứng đầu nghiên cứu cho các nhà sản xuất giường Silentnight và Đại học Leeds cho biết, sự thay đổi thời gian có thể khiến một số người làm việc giảm xuống chỉ còn bốn giờ ngủ."Mất một giờ trên giường đặc biệt gây bất lợi cho những người đã phải vật lộn với giấc ngủ và nghiên cứu gần đây của Silentnight đã chứng minh rằng nhiều người Anh, bao gồm cả trẻ em, bị thiếu ngủ một cách nguy hiểm". "Không giống như trước đây, ngày nay con người liên tục bị bao quanh bởi ánh sáng điện tử không tự nhiên, cho dù đó là từ các phụ kiện ánh sáng, màn hình máy tính, TV hoặc điện thoại di động.Việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng nhân tạo này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta và thường ngay cả khi chúng tôi nghĩ rằng mình đang chìm đắm trong một giấc ngủ dài, sự thật là chất lượng giấc ngủ của chúng tôi rất kém và chúng tôi vẫn cảm thấy mệt mỏi”. 

 Trong cuộc nói chuyện năm ngoái, các nhà khoa học giấc ngủ cho biết:'' Nếu bạn là một trong số 25 phần trăm số người của nước ngủ ít hơn năm giờ một đêm, thì sự thay đổi thời gian này có thể làm bạn giảm xuống chỉ còn bốn giờ, đây là một mức thấp nguy hiểm. Các ông chủ nên cân nhắc cho phép nhân viên chợp mắt một chút trong văn phòng. Nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn."

 Chúng ta có thể bổ sung thêm một giấc ngủ ngắn trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 4 giờ chiều. Nhưng không nên ngủ muộn hơn, vì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ vào buổi tối.Có một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan đến việc thiếu ngủ hoặc ngủ kém. Bao gồm trầm cảm, tiểu đường và tim mạch.

Internet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn