Nấm
2 năm trước

Tại sao ta lại chọn độc thân? Câu trả lời chạm vào tâm hồn của tất cả mọi người!

Thật lòng mà nói chẳng ai lại thích cả đời thui thủi một mình cả, thế nhưng sao có người vẫn chọn độc thân cả đời?

1. Anh muốn kết hôn lắm chứ, muốn cùng em trải qua cuộc sống giản đơn với lo toan vụn vặt, với củi gạo muối dầu, em có thể chịu được chút tính xấu của anh. Thế nhưng gặp đúng người thực sự rất khó, anh vẫn không thể hình dung được dáng vẻ của em.

2. Rất lâu rất lâu về sau, khi tình yêu đến, phản ứng đầu tiên của tôi không phải là vui mừng, mà là muốn trốn tránh. Thực sự, độc thân quá lâu khiến con người ta nghiện.

3. Trên diễn đàn có người từng hỏi rằng, có phải càng trưởng thành người ta càng khó yêu một người? Có một câu trả lời khiến tôi rất thích, không phải khó yêu một người, mà là càng ngày càng biết rõ mình sẽ yêu một người như thế nào, càng ngày càng biết phân biệt thế nào là tình yêu. Đúng thế, chúng ta không còn giống như thời niên thiếu, yêu một người mặc sơ mi trắng, quần bò mà mình thích, bây giờ, cho dù trái tim có rung động, cũng chỉ dừng lại ở việc tán thưởng mà thôi. Trưởng thành rồi, người mà chúng ta yêu nhất định là... Mong rằng chúng ta đều tỉnh táo và may mắn.

4. Kiểu người như tôi không hợp để yêu, bởi tình yêu sẽ đánh thức tính chiếm hữu, mong muốn kiểm soát, và bệnh nghi ngờ của tôi, cũng sẽ khiến tôi trở nên xấu tính, ích kỷ, nhạy cảm, mà riêng từng cảm xúc này cũng đủ để khiến tôi và người tôi yêu đau khổ, hơn nữa càng yêu lại càng nghiêm trọng. Thế nên để tránh xảy ra việc hại người hại mình, tôi sẽ tự giác tránh xa, lặng lẽ xa cách.

5. Thà cô đơn một mình, chứ không muốn hai người phụ lòng nhau.

6. Giống như bây giờ, cho dù có người theo đuổi tôi, phản ứng đầu tiên của tôi là sợ hãi. Người đó có phải đang đưa tôi vào tròng? Có phải chỉ vì cô đơn? Nếu thấy con người thật của tôi, liệu có còn thích tôi không? Nếu không phải yêu thích thực sự, thì ở bên nhau có ý nghĩa gì chứ? Lung tung lộn xộn, kỳ kỳ lạ lạ, thế nào cũng yêu được, gì cũng dám nghĩ tới, nhưng độc thân lâu rồi, càng ngày càng không tin vào bản thân mình nữa.

7. Khi bạn thật lòng thật dạ yêu một người, nhưng đến cùng lại chia tay, về sau rất khó để thích một người nào nữa, vì bạn không muốn tốn thời gian để tìm hiểu nữa, cũng giống như khi bạn viết sắp xong một bài văn, thầy giáo bảo chữ bạn xấu rồi xé bài văn đó đi, tuy bạn nhớ cách vào đề và nội dung, nhưng cũng rất khó để viết lại, bởi một bài văn đã tiêu tốn hết công sức của bạn, chỉ còn thiếu một cái kết nhưng bạn lại phải viết lại từ đầu.

8. Có lúc có cảm giác không thể một mình thêm được nữa, muốn được làm nũng, muốn ôm ai đó, nhưng người ấy vẫn chưa xuất hiện, không thể tạm bợ, nên chỉ có thể trải qua những ngày tháng đó một mình, chính là "tôi cũng sẽ thấy lạnh, nhưng tôi không thể tùy tiện ôm bất cứ người nào".

Dường như càng ngày càng có nhiều người lựa chọn độc thân mà không chịu bắt đầu một mối quan hệ nào cả, càng không chịu lập gia đình, có lẽ vì chưa gặp được đúng người, có thể vì độc thân quá lâu không dễ dàng yêu ai, hoặc vì vết thương trong quá khứ... nhưng hỏi lòng mình, chúng ta đều biết rõ rằng đó là bất đắc dĩ, không ai thích cô độc cả, còn bạn thì sao, bạn có thể nói cho tôi biết vì sao bạn lại lựa chọn độc thân không? Hy vọng rằng chúng ta đều có thể gặp được đúng người, gặp được người khiến ta tin tưởng tuyệt đối, cùng nắm tay đi hết cuộc đời này.

-Nấm dịch-

Xem thêm

Chủ đề chính: #độc_thân

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn