Như Quỳnh
1 năm trước

Tại sao thành phố Hồ Chí Minh lại có Xa lộ Hà Nội?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lại có một “Xa lộ Hà Nội” ở thành phố Hồ Chí Minh chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Xa lộ Hà Nội là con đường nối liền thành phố Hồ Chí Minh và Biên Hoà, Đồng Nai được xây dựng từ năm 1957 đến năm 1961, do Hoa Kỳ đầu tư. Con đường này dài 31 km, bắt đầu từ cầu Điện Biên Phủ, kết thúc là giao cắt quốc lộ 1A tại ngã 3 Chợ Sặt (Biên Hòa).

Ban đầu có tên là xa lộ Biên Hòa. Trước năm 1975, cung đường này thuộc quốc lộ 1. Sau ngày Giải phóng, xa lộ Biên Hòa được đổi tên thành quốc lộ 52 (từ khu du lịch Suối Tiên đến cầu Sài Gòn).

Năm 1984, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng Hà Nội, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đặt tên cho quốc lộ 52 là Xa lộ Hà Nội. 

Vậy nghiễm nhiên một "Xa lộ Hà Nội" tồn tại giữa thành phố Hồ Chí Minh mà không phải là một Xa lộ Thành phố Hồ Chí Minh hay Xa lộ Sài Gòn.

Giờ thì bạn đã biết lý do tại sao thành phố Hồ Chí Minh lại có Xa lộ Hà Nội chưa? Nếu thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Như Quỳnh - Ohay.TV

Chủ đề chính: #1001_câu_hỏi_vì_sao

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn